7 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi - Conversion Rate cho trang web

img{max-width: 96%;} 7 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi - Conversion Rate cho trang web

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\E04FC1B00191FD0B991F651EE5E060D7.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: Calibri; font-size: 20pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: Calibri; font-size: 20pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: Calibri; font-size: 11pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: Calibri; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000002 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: Calibri; font-size: 11pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000003 { font-family: Calibri; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-family: Calibri; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000005 { font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: Calibri; font-size: 11pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000006 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: Calibri; font-size: 11pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000007 { font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-000008 { font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

7 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web

Mạng xã hội là một môi trường tiềm năng cho các doanh nghiệp để tham gia và phát triển. Tuy nhiên, tham gia như thế nào để phát triển có hiệu quả lại là một trong những câu hỏi lớn đối với mỗi chủ doanh nghiệp. Dưới đây là bảy bước giúp doanh nghiệp sử dụng các trang mạng hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web và tiếp cận gần hơn với khách hàng.

1.Dễ dàng tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng ai đó đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán, nhưng vì một vài lý do, họ không thể tiếp cận được với bạn. Có thể là do doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, cũng có thể trang web của bạn không hoạt động trên các trình duyệt mà họ đang sử dụng. Tóm lại, dù là bất kì lí do gì, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ dàng để mất một khách hàng tiềm năng.

Tất cả những gì bạn phải làm để khắc phục điều đó là thực hiện một vài bước nhỏ để đảm bảo rằng những đối tượng đó có thể dễ dàng tìm ra doanh nghiệp của bạn: có một chiến lược SEO tốt, kiểm trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trên các trình duyệt phổ biến, và đảm bảo rằng các trang web điện thoại di động thân thiện với người sử dụng.

2.Tận dụng tối đa sự hỗ trợ của mạng xã hội.

Thứ hai, hãy tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các trang mạng xã hội, chẳng hạn như email hoặc các hình thức liên lạc khác để hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, hay tìm cách để tăng sự hiện diện của công ty bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội,.. để tiếp cận gần hơn với các khách hàng có tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi xa hơn trong việc tiếp cận khách hàng, hãy xem xét thêm các tính năng chat trực tiếp trên trang web của bạn.

Xu hướng của hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều thích chat trực tuyến với mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn. Bởi khi chat trực tuyến, họ có thể đưa ra những câu hỏi thắc mắc và nhận được câu trả lời ngay lập tức. Trong thực tế, có thêm tính năng chat trực tuyến không chỉ khiến trang web của bạn tăng chuyển đổi lên tới 30%, nó cũng có thể giúp bạn có thêm nhiều giao dịch với các khách hàng lớn. Ví dụ như John Hood, người điều hành một công ty âm thanh / video The Farm AV, đã thu được một số tiền lớn lên đến $500000 nhờ vào tính năng chat trực tuyến trên trang web của mình.

Có thể những khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của bạn đang do dự không biết có nên mua sản phẩm của bạn hay không vì họ đang có một vài thắc mắc về sản phẩm đó, hoặc cũng có thể do một số lỗi kỹ thuật trên trang web khiến họ không thể mua được. Chat trực tuyến sẽ giúp bạn khắc phục những điều này vì nó có thể cho phép bạn truy cập mọi lúc mọi nơi, vì vậy bạn ngay lập tức có thể giải quyết những vấn đề trên và tăng thêm doanh thu.

3.Xây dựng niềm tin và mối quan hệ.

Một trong nhữn điều quan trọng đáng lưu ý là bạn phải đưa ra những thông tin chính xác về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp để có thể chiếm được niềm tin của khách hàng. Bật chế độ hiển thị công khai lời nhận xét và chứng thực trên trang web của bạn là một cách đơn giản nhất để làm điều đó. Theo đó, người mua có thể thấy được những nhận xét tích cực cũng như những đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn, cũng như lý do tại sao họ đánh giá cao hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy cố gắng thu hút khách hàng, đặc biệt là khách hàng có tiềm năng trên các phương tiện truyền thông xã hội để họ thấy rằng bạn vẫn luôn lắng nghe và sẵn sàng phục vụ họ. Bởi khi họ hài lòng với dịch vụ của bạn, họ sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm đến bạn bè xung quanh, và chắc chắn doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

4.Nắm rõ thông tin khách hàng.

Nắm được thông tin khách hàng truy cập vào trang web cá nhân là một trong những yếu tố hữu dụng cho doanh nhiệp. Bởi một trang web có thể hiển thị những khách hàng đã truy cập, có thể giúp bạn thấy được đâu là khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn và đâu là khách hàng mới cần được chăm sóc, nhờ đó bạn có thể kết nối và chăm sóc họ tốt hơn. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu và giải quyết các mối quan tâm của họ, mà còn giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn.

5.A/B test.

A/B test là phương pháp thử nghiệm hai phiên bản của một trang web để khách hàng thấy được sự giống và khác nhau của hai phiên bản đó để họ có thể chọn lựa sử dụng phiên bản tốt nhất và phù hợp nhất với yêu cầu cá nhân. Có rất nhiều yếu tố trên trang web của bạn mà bạn có thể đưa ra thử nghiệm, ví dụ như các nút CTA (màu sắc, vị trí, nội dung), bố trí trang và thiết kế, tiêu đề và tin nhắn, và các yếu tố phương tiện truyền thông mới (kích thước hình ảnh, video, vv).

Có thể thấy rằng, tất cả những thay đổi nhỏ có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn. Ví dụ, một công ty thương mại điện tử châu Âu bán đồ sứ vẽ tay đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên tới 35,8% khi họ thay đổi màu sắc của nút CTA. Điều quan trọng là phải nhớ rằng A/B test phải được tiến hành thường xuyên, liên tục cập nhật trang web và tiến hành thử nghiệm để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

6.Phân loại khách hàng.

Trong số những khách hàng tìm đến trang web của bạn, một số cần phải mua một cái gì đó, một số có thể là tình cờ xem, cũng có một số mở trang web của bạn trên một tab trình duyệt khác nhưng không có ấn tượng về nó. Việc phân loại đúng những khách hàng này có thể giúp bạn quản lý khách hàng và nhắm đến đúng đối tượng một cách dễ dàng.

Mỗi loại khách hàng này đòi hỏi một mức độ khác nhau về cách tiếp cận và chăm sóc từ đội ngũ bán hàng của bạn. Về cơ bản, loại đầu tiên đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức (chat trực tiếp là một cách tốt để làm điều này), loại thứ hai cần có một vài tông tin giảm giá trên sản phẩm mà họ đang truy cập; và loại thứ ba cần nhìn thấy được sản phẩm bán chạy nhất khi họ quay lại trang web của bạn.

7.Trang web hấp dẫn.

Một giao diện đẹp với nội dung hấp dẫn trên USP sẽ ngay lập tức kết nối bạn với người truy cập website của bạn. Hãy khuyến khích, kêu gọi người dùng truy cập vào trang web của bạn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm bạn đang có và một vài phần của một blog hay bài viết có liên qua đến những sản phẩm đó. Khách hàng sẽ thấy được giá trị sản phẩm của bạn nếu bạn có thể cung cấp cho họ những nội dung chính xác và hữu ích, để khách hàng thấy được chất lượng sản phẩm công ty bạn tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Và việc họ lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ là điều tất nhiên.

Xem thêm