Cách để tuyển dụng được nhân viên cho startup

img{max-width: 96%;} Cách để tuyển dụng được nhân viên cho startup

span { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 107.9%; margin-bottom: 8pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 13pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000000 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-000001 { font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

Đây là những chiến lược bạn cần biết để tìm kiếm và giữ chân những người xuất sắc.

Tuyển người rất khó, nhưng để tuyển người cho các công ty khởi nghiệp thì khó khăn hơn rất nhiều. Là một công ty còn non trẻ với ngân sách hạn chế, sử dụng những ứng viên không phù hợp có khả năng gián đoạn công việc kinh doanh của bạn.Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận với những quyết định của mình và cố gắng hết sức để tuyển người tài.Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để tìm được những ứng viên tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của mình.

1. Xây dựng công ty của bạn với đủ sứ mệnh và tầm nhìn.

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ không có đủ nguồn lực tài chính để trả mức lương cao cho nhân viên của mình. Để thuyết phục những người tài đến và làm việc cho mình, bạn cần phải xây dựng một công ty với sứ mệnh và tầm nhìn vĩ đại mà có thể tạo hứng thú cho họ. Là người sáng lập, bạn phải cần phải chia sẻ tầm nhìn dài hạn của bạn với những ứng viên tiềm năng và giới thiệu công ty bạn một cách hoàn hảo nhất. "Bạn có muốn bán nước đường trong suốt phần đời còn lại, hoặc bạn cùng đi với tôi và chúng ta thay đổi thế giới?" Đó là câu hỏi duy nhất mà Steve Jobs đã thuyết phục John Scully, một giám đốc điều hành của Pepsi lúc đó, tham gia vào Apple.

2. Cộng tác với những người cùng chí hướng.

Cộng tác với những người cùng chí hướng có nghĩa là họ sẽ có cổ phần trong công ty, kết quả là họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn những người khác. Ngoài ra, những người này sẽ là người quảng cáo trực tiếp tuyệt vời cho công ty bạn. Nếu họ thực sự thích làm việc cho công ty khởi nghiệp của bạn, họ sẽ nói với bạn bè của họ môi trường làm việc ở công ty bạn tuyệt vời như thế nào, và có thể, những người bạn đó sẽ muốn làm việc cho bạn. Nếu người cộng sự này không có những kỹ năng phù hợp cho công ty bạn, bạn có thể xem xét tìm kiếm một công việc cho họ.Thái độ có thể là một kỹ năng quan trọng trong một số trường hợp.

3. Xem xét việc thuê nhân viên từ xa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài ở địa phương, thì nhân viên từ xa là một điều cần thiết.Tuyển người từ xa có nghĩa là bạn có cả một thế giới đầy những nhân tài để lựa chọn. Lựa chọn làm việc từ xa không mất chi phí khoản thù lao thêm. Và nếu nhân viên từ xa không phải là một lựa chọn khả thi cho công ty khởi nghiệp của bạn, bạn có thể cung cấp thỏa thuận làm việc linh hoạt, chẳng hạn như một tuần làm việc ở văn phòng ba ngày và hai ngày ở nhà để lôi kéo nhân tài để lựa chọn công ty bạn.

4. Xây dựng một nơi tuyệt vời để làm việc.

Truyền miệng là một công cụ hiệu quả cho việc tìm kiếm tài năng tuyệt vời. Nếu nhân viên hiện tại của bạn đang hài lòng với môi trường làm việc, họ sẽ nói chuyện với bạn bè của họ về nó. Xây dựng và duy trì một nền văn hóa công ty tuyệt vời, là một nơi tuyệt vời để làm việc và những người tuyệt vời sẽ muốn làm việc cho bạn.Những người yêu thích công việc, đồng nghiệp, và môi trường làm việc sẽ làm việc chăm chỉ hơn, ít chuyển việc, và tạo thêm nhiều giá trị hơn cho công ty của bạn.

5. Xây dựng thương hiệu của bạn.

Một trong những lý do chính mà người ta muốn làm việc cho công ty có liên quan đến sự phổ biến của thương hiệu công ty đó. Bất cứ ai cũng muốn có một bước tiến dài trong sự nghiệp và một thương hiệu mới thú vị với những cơ hội phát triển có thể gây hứng thú cho những nhân tài.Điều quan trọng là bạn cần giới thiệu công ty bạn một cách hiệu quả trên phương tiện truyền thông xã hội và blog, tài trợ cho các sự kiện, các cuộc gặp gỡ và cho mọi người thấy làm việc cho bạn là như thế nào.

6. Giữ chân các nhân tài hiện tại.

Nhân tài muốn làm việc với những người tài năng khác.Họ mong muốn được phát triển liên tục và được những người có tài xung quanh truyền cảm hứng và động lực thúc đẩy.Học hỏi từ nhau và chúc mừng thành công của nhau giúp người tài tiếp tục phát triển. Và khi bạn có tài năng tuyệt vời, nó trở nên dễ dàng hơn để thu hút ngay cả nhân tài xuất sắc.

7. Đưa ra những dự án đầy thách thức.

Nhân tài không muốn lãng phí thời gian của họ làm việc ở các dự án nhàm chán. Họ muốn được thử thách, vì vậy hãy đưa cho họ những mục tiêu lớn, đầy tính kích thích, tham vọng và họ sẽ được đối mặt với thử thách và họ cảm ơn bạn vì điều đó.

8. Giới thiệu công ty trực tuyến.

Hãy cởi mở và tạo một blog, và đăng những phản hồi tích cực của khách hàng trên các trang web có liên quan.Xây dựng thương hiệu của bạn thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, và nói về công ty của bạn.Chia sẻ những bài học mà bạn đã học.Những người tài năng sẽ đọc những gì bạn viết và một số trong số họ sẽ muốn gia nhập đội ngũ của bạn.

9. Thường xuyên nói chuyện tại các sự kiện, hội nhóm.

Bạn có thể mở rộng khả năng săn nhân tài của mình bằng cách dành thời gian trao đổi tại những sự kiện và những buổi gặp gỡ.Những buổi gặp mặt trao đổi là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về công ty và tầm nhìn tới những đồng nghiệp tương lai đầy tiềm năng.

Xem thêm