Công thức cho sự thành công trong nghề nghiệp

img{max-width: 96%;} Công thức cho sự thành công trong nghề nghiệp

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\0CC14E51DB7B6DCCBF5492B024D1F74B.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000002 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 0; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000003 { font-family: Wingdings; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } p.pt-000004 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-000005 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

Những mô hình nghề nghiệp thành công mới trong thế giới luôn thay đổi.

Dưới đây là cách vạch ra con đường của riêng mình để bạn có thể dẫn đầu.

Sự thay đổi liên tục là tình trạng mới và những điều không chắc nhất là sự chắn chắn trong kinh doanh. Bạn muốn tìm kiếm một sự thành công trong lĩnh vực của bạn, chắc chắn bạn phải luôn đi tiên phong hoặc tìm ra con đường có thể nhanh chóng thăng tiến trong công ty nếu bạn là một doanh nhân hoạt động trong một tổ chức lớn. Để đảm bảo sự phát triển liên tục và sự thăng tiến trong sự nghiệp, các nhà lãnh đạo trong tương lại phải trở thành những người có tầm nhìn xa trông rộng, không bao giờ nản lòng cũng như có khả năng ứng biến.

Nhưng, các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu, các doanh nhân, các học giả kinh tế, các nhà lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn toàn cầu như Cisco, Merck và EMC tiết lộ, quá trình này không hề mang tính bản năng. Thay vào đó, nó đòi hỏi các chuyên gia có thể dự đoán sự gián đoạn trong con đường sự nghiệp, thực hiện các bước tính toán để có được “kĩ năng đàn hồi” cũng như khả năng trong các lĩnh vực như quản lý dự án, tư duy thiết kế, kĩ năng giao tiếp, những điều có thể dễ dàng được sử dụng phù hợp với bất cứ vị trí và lĩnh vực nào.

Phần lớn chúng đều rất nổi bật cho dù quá trình đạt được chúng thường đòi hỏi một thực hiện một chuỗi các bước đi khác thường đối với các chi phí cơ hội của lợi ích tài chính hoặc sự thăng tiến.

Giải các mã hóa

Để hiểu được mô hình mới của sự thành công trong công việc, tôi đã phỏng vấn 125 những người thành công trong sự nghiệp bao gồm những nhà khởi nghiệp, các doanh nhân, các chuyên gia đào tạo, những nhà lãnh đạo để thấy được cách họ thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp cả đối với bản thân họ và những người khác. Các phản hồi được ghi lại cho thấy rằng, công thức cho sự thành công trong nghề nghiệp vô cùng đơn giản:

Luôn tiên phong trong lĩnh vực của bạn bằng cách liên tục mở rộng những trải nghiệm và quan điểm của bạn.

Xây dựng khả năng linh hoạt cũng như sự phục hồi trong sự nghiệp.

Trở lên thông thái, học nhiều nhất bạn có thể. Học cách để việc học trở nên hiệu quả.

Giả sử mọi tình huống có thể xảy ra, có sự chuẩn bị cần thiết cho chúng.

Trang bị cho bản thân mọi kĩ năng và kiến thức mà bạn cần để phát triển.

Hãy là người có mục đích và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mà bạn lựa chọn.

Sử dụng những thông tin phản hồi nhằm thu được những kết quả của sự nỗ lực quả bạn, để tiếp tục giữ chúng phát triển trong tương lai.

Một ví dụ đơn giản, một giám đốc marketing thành công sẽ chống lại sự biến động trong sự nghiệp của mình bằng cách sử dụng những rủi ro một cách thông minh. Để phát triển bản thân, ông thường xuyên đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu trong sự nghiệp của mình, sau đó lựa chọn những công việc có thể hạn chế được những thiếu xót, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để có thể giúp ích cho ông trong công việc tương lai. Nó có thể bao gồm khả năng thuyết trình trên Powerpoint, kinh nghiệm trong việc ra quyết định khi kỹ năng còn thiếu. Sau đó, ông tìm kiếm những vị trí thử thách và có cơ hội cho phép mình có thể hoàn thành những thiếu xót, thực hiện khả năng chuyên môn, chứng minh năng lực của bản thân qua thời gian.

Để giỏi trong nghệ thuật bán hàng cũng như truyền thông, ông bắt đầu sự nghiệp của mình là một nhân viện hỗ trợ khách hàng và đại diện quảng cáo. Để đạt được những hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kỹ thuật cũng như phát triển dự án, cũng như có kinh nghiệm đối với các đối tác trong và ngoài nước trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, ông trở thành một trưởng nhóm sản phẩm. Để củng cố khả năng cũng như tư duy trong quảng cáo và các chiến lược khuyến mại, ông trở thành phó chủ tịch quảng cáo và thương mại. Để chứng minh khả năng để có thể giữ chân được khách hàng cũng như xây dựng các doanh nghiệp thành công, ông chuyển sang giữ vị trí phó chủ tịch tài chính để kết nối mọi yếu tố cùng nhau. Quá trình này giúp ông có sự nhạy bén cũng như hấp dẫn những người sử dụng lao động trong tương lai.

Một công thức đơn giản để thành công

Khảo sát chiến lược thành công của những người tham gia, nó trở nên rõ ràng rằng có 3 cách chuyển việc mới là chuyển sang một vị trí khác, lùi lại tại các vị trí thấp hơn và quan trọng nhất, lùi lại với một lực đàn hồi lớn như súng cao su, có thể giúp các giám đốc duy trì đà đi lên, ngay cả trong những giai đoạn bất ổn.

Nếu bạn đã tìm thấy được điểm dừng của sự nghiệp, bạn có thể bước sang một kĩnh vực khác tại một chức vụ có cấp bậc và mức lương tương đương (vào một tổ chức có nhiều cơ hội thăng tiến) hoặc lùi một bước chấp nhận một vị trí có ít uy tín cũng như được chi trả thấp hơn (được nói như là rời bỏ 500 doanh nghiệp hàng đầu để làm việc cho một công ty khởi nghiệp là cơ hội để thu được những kinh nghiệm và kỹ năng mới làm việc trong thị trường mới).Cách khác, bạn có thể tạo ra một đòn bẩy như khẩu súng cao su bằng cách vừa tránh sang bên vừa lùi lại và tập trung vào mục tiêu sự nghiệp cuối cùng của bạn. Khi bạn áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng qua những điều bạn đã đi qua, bạn sẽ tiến xa.

Một trường hợp khác: Một giám đốc vừa rời Google để tham gia vào một doanh nghiệp nhỏ, một doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn toàn mới đưa đến nhiều cơ hội và thách thức trong một vai trò và vị trí đòi hỏi nhiều hơn, bao gồm cả cơ hội để đứng đầu để tạo ra thương hiệu cho doanh nghiệp, các sản phẩm và chiến lược thu hút khách hàng.

Nhưng một điều không kém quan trọng để thành công trong sự nghiệp hiện tại đó là khả năng chịu đựng và chiến lược ứng biến trước mọi tình huống. Đây là một ví dụ minh họa. Amber Case, một giám đốc về công nghệ trẻ mà chúng tôi phỏng vấn, tốt nghiệp trong thời đại suy thoái với kinh nghiệm và bằng cấp hạn chế. Thay vì tham gia các công việc bế tắc với mức lương thấp, cô đăng kí tham gia một khóa đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh đã thay đổi cuộc đời cô ấy. Cam kết trong 5 năm để tham gia kì học cũng như những thách thức tự bản thân mình đặt ra như tham gia các cuộc hội thảo, các dự án kinh doanh, cô chấp nhận từ bỏ công việc toàn thời gian để theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đề ra, loại bỏ những thiếu sót trong kinh nghiệm và kĩ năng. Không chỉ hoàn thành các mục tiêu trước thời hạn, cô ấy còn có được tài năng cũng như kiến thức vượt xa các đồng nghiệp, cô tiếp tục tìm thấy sự thành công tại doanh nghiệp khởi nghiệp trực tuyến, trở thành một nhà lãnh đạo, được coi là thành viên trẻ nhất tại hội đồng quản trị tại trường cô theo học.

Những điều bạn cần biết

Hai nguyên tắc cơ bản: chủ động, có mục đích và kiên trì theo đuổi mục tiêu nhưng cũng vô cùng linh hoạt đối với các chiến lược tiếp cận, là trọng tâm của sự phát triển nghề nghiệp hiện đại. Như khái niệm về stretchwork ( đo lường sự phát triển và mở rộng năng lực chuyên môn) minh họa, tìm kiếm thành công trong nghề nghiệp không phải là sự hài lòng ngay lập tức. Đó là sự phát triển liên tục nhằm xây dựng những cơ hội trong tương lai. Cũng giống như các tổ chức luôn luôn phải thay đổi và đổi mới để hợp với hoàn cảnh cũng như thị trường, các chuyên gia cũng cần như vậy. Bạn có thể trang bị cho bản thân mình hoàn thiện hơn để tìm kiếm các công cụ, cách thức nhằm hoàn thiện bản thân trước khi bạn cần chúng. Nếu bạn đang chuẩn bị đầy đủ để chào mừng những thay đổi sắp diễn ra, phần còn lại lại là sự sẵn sàng đối với những điều sẽ và có khả năng thích ứng với mọi tình huống.

 

Xem thêm