Dịch vụ tạo nên sự thành công

img{max-width: 96%;} Dịch vụ tạo nên sự thành công

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\7C5DC03139F93F96B6A8863B2FA44916.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; font-style: italic; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.500in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000002 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000003 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.500in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 11pt; font-style: italic; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

Doanh nghiệp của bạn: Dịch vụ tạo nên sự thành công

Nếu bạn là người yêu thích các câu chuyện về các anh hùng và những người nữ anh hùng đứng sau họ để tạo điều kiện thúc giúp họ thành công, bạn sẽ ấn tượng bởi Sara Mitchell và chồng cô Gavin McCarthy. Thất nghiệp vào năm 2008, hai vợ chồng đã dành số tiền tiết kiệm ít ỏi để bắt đầu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm.

Hôm nay, doanh nghiệp của họ Poulet Femme đã thuê hơn 40 nhân viên và có doanh thu hơn 15 triệu euro một năm. Câu chuyện của họ là câu chuyện về những quyết định chiến lược cũng như khả năng đứng lên sau những thất bại.

“Chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh thịt chăn thả đầu tiên tại Ireland” Sara giải thích khi lần đầu tôi gặp cô tại cửa hàng Avoca ở Kilmacanogue, Wicklow. “Chúng tôi bán thịt trực tiếp từ các xiên bao gồm cả thịt gà, giăm bông, thịt lợn, thịt bò và thịt cừu. Chúng được bán riêng hoặc trong các miếng sandwich với một ít salad. Có gì độc đáo hơn việc nấu ăn trên những xiên thịt nướng và rưới lên chúng thứ nước sốt đặc trưng tạo ra được những món ăn tuyệt vời nhưng vẫn mang đậm hương vị đồ ăn gia đình.” Sara khẳng định.

Khi mà công việc kinh doanh đang phát triển tốt, thực sự đây không phải là con đường mà họ vạch ra. Lớn lên tại Monkstown tại Dublin, Sara theo học ngành Marketing và tiếng pháp tại đại học Rathmines trước khi bắt đầu công việc đầu tiên tại một công ty khởi nghiệp về công nghệ. Sau đó, cô chuyển đến London nơi cô làm công việc tiếp thị và quảng cáo tại các sự kiện đồ uống tại Budweiser. Năm 2005, cô quay trở lại quê hương tại Dubilin, làm nhân viên tiếp thị và bán hàng cho một công ty bất động sản.

Hai năm sau, vào tháng sáu năm 2007, cô kết hôn với Gavin. Chồng cô là đại diện bất động sản, cùng với Hooke và McDonald, phát triển dịch vụ bất động sản tại Bernard MvNamara. Tương lai đầy triển vọng. Họ còn vô cùng hạnh phúc khi vào tháng 8, họ sẽ đón đứa con đầu lòng Sam. Nhưng sau đó mọi thứ dần trở nên tồi tệ.

Gavin đã mất việc, cùng với đó mất đi nguồn thu nhập của họ. Anh ý cố gắng để tìm một công việc khác nhưng không thể trong một thị trường bất động sản đang trao đảo. Nhiều người khuyên họ di cư sang Canada, nhưng chưa bao bao giờ họ muốn rời khỏi Ireland. Họ có duy nhất một lựa chọn là tập trung vào doanh nghiệp của chính mình. “Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều, có rất nhiều ý tưởng nhưng các món nướng là điều chúng tôi không ngừng nhắc đến. Chúng tôi nhớ việc thưởng thức món gà trên nướng xiên trong kì nghỉ tại Tây Ban Nha và chúng tôi nghĩ mình có thể bán chúng ở đây,” Sara nói.

“Chúng tôi đầu tư số tiền mà Gavin đã dành dụm được, chúng không quá nhiều, chúng tôi mua máy móc và thiết bị mà chúng tôi có thể. Mẹ tôi đã nghĩ ra tên, dựa trên một công thức nấu ăn tại miền nam nước Pháp.”

Ngay sau đó, tháng năm năm 2009, hai vợ chồng đã có một gian hàng tại Leopardstown. Họ đã có chính thức bắt đầu kinh doanh.

“Một số người đã nghĩ chúng tôi bị điên khi cố bán loại gà chăn thả đắt tiền vào thời điểm nền kinh tế đang suy thoái” Sara nói. “Nhưng chúng tôi không ủng hộ ý tưởng bán các loại thực phẩm được nuôi trong lồng. Chưa kể mùi vị thịt không ngon bằng.”

Luôn luôn có nhiều thử thách xung quanh việc bắt đầu doanh nghiệp mới. Đối với Sara và Gavin, là việc học về chuẩn bị thực phầm cũng như quản lý dòng tiền. Thử thách lớn nhất của họ là quen với việc bán gà cho bạn bè mà đồng nghiệp của mình.

Không lâu sau họ đầu tư vào chuỗi cửa hàng thứ hai và làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết. Sara xác định hai bước ngoặt quan trọng. Điều đầu tiên là tham dự hội trợ Oxygen tại Laois.

“Chúng tôi đăng kí với chi phí đắt đỏ mang theo rất nhiều gà đông lạnh đầy trong các thùng chứa. Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng phương pháp này không hiệu quả. Có quá nhiều các gian hàng và chúng tôi đối mặt với thảm họa cuối cùng, chúng tôi bán thịt gà với bánh mỳ Pháp. Khách hàng đến lũ lượt trong khi chúng tôi chỉ nghĩ về sự thất bại, nó lại là chất xúc tác để chúng tôi nhận được giải thưởng Poulet Bonne Femme về sanwich.” Cô chia sẻ.

Bước ngoặt thứ hai đến trong những trận bão tuyết năm 2017, các khu chợ nông sản bị hủy bỏ và họ không có nơi nào để bán sản phẩm của mình.

“Chúng tôi thông báo với tất cả khách hàng về dịch vụ cung cấp gà đến tại nhà. Tôi vẫn còn nhớ rõ hình ảnh của hai đứa con của tôi Sam và Marx đằng sau xe khi chúng tôi đi vòng quanh Dublin. Tôi không thể quên được thời gian đó nhưng đó là tất cả những gì tôi có thể làm để kiếm sống.” Sara thừa nhận.

Kinh nghiệm cho thấy rằng họ cần có một cửa hàng chuyên dụng. Sau khi tìm thấy một địa điểm phù hợp, họ đã sẵn sàng liên hệ thì lại được tin rằng Avoca đang mở một cửa hàng, và tệ hơn nữa họ cũng có ý định bán các sản phẩm thịt nướng của riêng mình. Chúng tôi đã thực sự nghĩ đến việc từ bỏ. Cha tôi khuyên hãy liên hệ với Simon Pratt (một trong những chủ sở hữu của Avoca) đề nghị đến việc hợp tác. Chiều lòng chúng tôi, ông đã chấp nhận lời đề nghị đó.

Công ty hiện tại có 4 cửa hàng trong hệ thống Avoca là Monkstown, Rathcoole, Suffolk Street và Kilmacanogue, và một cửa hàng lớn nhất dự định được mở tại Dunboyne, Co Meath vào tháng 4. Chúng hoạt động dựa trên một sự hợp tác giữa Avoca khi họ cung cấp địa điểm còn chúng tôi cung cấp nhân công và trang thiết bị. Thay vì phí thuê hàng tháng, Avoca sẽ nhận được một phần trăm dựa trên lợi nhuận của doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã ký một hợp đồng 5 năm với Aramark cho phép chúng tôi mở một cửa hàng tại trung tâm thị trấn Dundrum và cửa hàng thứ hai tại UCD.” Sara nói.

“Chúng tôi đã nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời để mở thêm nhiều cửa hàng trên khắp nước Anh. Chúng tôi cũng muốn có cửa hàng riêng của chúng tôi trong một khoảng thời gian nữa. Nhìn lại, chúng tôi tin rằng, việc Gavin mất việc là một trong những điều tuyệt vời nhất đến đối với chúng tôi.” Sara nói.

Lời khuyên của Sara cho các doanh nghiệp khác

1 Làm việc chăm chỉ và cố gắng giải quyết hết các vấn đề

Không chạy trốn những khó khăn, nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ phải sẵn sàng giải quyết mọi rắc rối. Mọi việc hãy sử dụng tất cả những nỗ lực và khả năng mà bạn có đồng thời chịu trách nhiệm về mọi việc bạn làm. Không ai có thể làm điều đó thay bạn. Bạn phải giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.

2 Tiếp tục, dù bạn gặp phải nhiều thất bại

Sẽ có rất nhiều lần bạn muốn từ bỏ. Nhưng đó là những lúc bạn cần kiên trì. Có rất nhiều vấn đề chúng tôi nghĩ rằng nó gần như sẽ kết thúc việc kinh doanh của chúng tôi nhưng nó lại mang đến những cơ hội tốt nhất để có được thành công.

3 Nhận lời khuyên từ các cố vấn giàu kinh nghiệm

Hãy gặp gỡ những người biết chính xác họ đang làm gì. Tập trung phát triển thúc đẩy sự tăng trưởng là những điều tốt nhất tôi đã làm trong năm 2016. Những lời khuyên và hướng dẫn mà tôi nhận được là vô giá và đã thay đổi quan điểm của tôi về sự tăng trưởng tại Poulet bonne Femme. Nó cung cấp cho tôi cả kĩ năng và thời gian để nghĩ nhiều hơn về chiến lược, cách làm việc về doanh nghiệp chứ không phải làm việc cho nó.

Tổng quan

Công ty: Poulet Bonne Femme

Lĩnh vực: Bán lẻ thực phẩm

Năm bắt đầu: 2009

Người sáng lập: Gavin McCarthy và Sara Mitchell

Doanh thu: €1.5m

Số nhân viên: 40

Địa chỉ: Trụ sở chính tại Dun Laoghaire, Co Dublin với cửa hàng tại trung tâm thị trấn Dundrum và cửa hàng Avoca tại Monkstown, Rathcoole, Suffolk Street và Kilmacanogue

Xem thêm