[INFOGRAPHIC] Phương pháp tối ưu hóa quỹ thời gian

img{max-width: 96%;} [INFOGRAPHIC] Phương pháp tối ưu hóa quỹ thời gian

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\F9F8A5CC646DE1AB3BBF2EA4C103A3E9.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: justify; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-000000 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000001 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000002 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000003 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; }

[INFOGRAPHIC] Phương pháp tối ưu hóa quỹ thời gian

Khối lượng công việc hàng ngày dồn dập khiến không ít người ôm đầu “Giá mà một ngày có 30 tiếng”. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy phần lớn những người luôn cảm thấy quỹ thời gian eo hẹp lại thường chưa sử dụng tốt 24 tiếng của mình.

Vậy, làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả?

Công việc gián đoạn chính là lý do đầu tiên và chủ yếu nhất khiến bạn lãng phí thời gian. Thay vì để các công việc không tên chen ngang, hãy chủ động sắp xếp công việc hàng ngày, nghiêm chỉnh thực hiện theo kế hoạch và dành ra một khoảng thời gian nhất định cho các công việc đột xuất.

Não bộ con người thực sự không có chức năng đa nhiệm tốt như hệ điều hành hay các phần mềm tin học. Bạn có thể mở rất nhiều chức năng của phần mềm quản lý hàng hóa và sử dụng chúng cùng lúc mà không ảnh hưởng gì nhưng khi bạn ép bản thân phải làm quá nhiều công việc một lúc đồng nghĩa với việc bạn đang làm giảm năng suất lao động của mình tới 40%.

Bạn có thể mua một chiếc đèn LED sáng liên tục đến 22.000 giờ, hay bạn cũng có thể sử dụng liên tục bộ phần mềm chăm sóc khách hàng trong vòng 1 năm mà không cần thay đổi. Tuy nhiên, bạn không thể làm việc cả ngày, cũng như ngồi “đấu mắt” với phần mềm quản lý khách hàng và dưới ánh đèn LED liên tục 24/7. Não bộ con người cần được giải lao để duy trì tỉnh táo.

Để sử dụng quỹ thời gian hiệu quả, hãy ứng dụng các kiến thức trên để sắp xếp công việc hàng ngày hợp lý.

Hãy nhìn những con số biết nói ở hình ảnh phía trên để hiểu rằng nếu bạn không có kế hoạch sử dụng thời gian rõ ràng, bạn có thể làm lãng phí đến 80% quỹ thời gian ít ỏi của mình.

Và đây là lời khuyên cho những nhà quản lý “Hãy cho phép nhân viên tự ý quyết định không gian làm việc của họ”. Việc sắp xếp không gian phù hợp, bắt mắt sẽ tạo hứng thú cho họ mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

Xem thêm