iOS 10 - thay đổi gì cho Notebook, ích lợi gì cho công việc?

img{max-width: 96%;} iOS 10 - thay đổi gì cho Notebook, ích lợi gì cho công việc?

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\5922A07F1C960012B5BD326DB1D9784A.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 24pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 24pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000002 { color: #182430; background: #FFFFFF; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000003 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000004 { font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000005 { font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-000006 { font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000007 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000008 { font-size: 13pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Arial', 'sans-serif'; font-size: 13pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

IOS 10-thay đổi gì cho notebook?

Khi Apple công bố iOS 10, chắc chắn người dùng Apple đều mong đợi những thay đổi mới từ nhà sản xuất này, chắc chắn mọi người đều thắc mắc những thay đổi đó sẽ giúp họ có những trải nghiệm như thế nào. Để góp phần giải đáp những thắc mắc đó, chúng tôi đã quyết định làm bản danh sách những điều có thể làm trên iOS 10, và hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo rằng những bản danh sách này đã chính thức được hoàn thành.

Có lẽ bạn đang rất háo hức muốn khám phá về tính năng mới của ios 10. Không để bạn chờ đợi thêm nữa, chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất ngay bây giờ. Việc tối ưu hóa Notebook của iOS 10 bao gồm text searchable Audio Cards( audio card có khả năng tìm kiếm văn bản), tích hợp iMessage và Siri, hỗ trợ Today’s Widget, Scribble for WatchOS 3 và nhiều hơn nữa.

1.Search Audio Cards: Audio recording có khả năng tự động tìm kiếm văn bản

Bạn luôn mơ ước có một người tốc ký riêng? Giờ đây bạn sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa, bởi Audio với tính năng chuyển đổi văn bản của ios 10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy điều này thật mơ hồ phải không? Nhưng đó hoàn toàn là sự thật, bạn chỉ cần hiểu nôm na rằng nhờ có Audio card của Notebook, tất cả các ghi chú đều sẽ được ghi lại và có kèm theo bản dịch. Điều này có nghĩa là bản thu âm âm thanh trong notebook hiện nay có khả năng tìm kiếm văn bản. Có thể nói đây là lần đầu tiên mà ios có được tính năng tuyệt vời đến vậy. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy những bản ghi chú âm thanh bên ngoài Notebook với Spotlight Search.

Có một vài trường hợp hi hữu mà bạn có nguy cơ gặp phải, ví dụ như Audio chuyển đổi văn bản không đúng, bạn có các tùy chọn để chỉnh sửa bản dịch và thực hiện các thay đổi cần thiết để nâng cấp việc tìm kiếm. Bản dịch cũng có sẵn cho tất cả Audio note của iOS đời cũ. Để có được một bản dịch, hãy mở một ghi chú âm thanh và chọn biểu tượng Transcript. Thiết bị của bạn sẽ tự đông tạo ra bản dịch .

Xin lưu ý: Các bản dịch hiện nay sẽ chỉ có thể được tạo ra trong những phút đầu tiên bạn ghi âm.

2.Tích hợp iMessage: Chia sẻ những ghi chú gần đây bằng cách thêm Notebook vào iMessage

Với việc phát hành iOS 10, iMessage ngày càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn cho người sử dụng. Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba kết hợp với các dịch vụ của nó, và Notebook được cho là một trong những ứng dụng được ưu tiên nhất. Trong iOS 10, bạn không chỉ chia sẻ văn bản, mà các danh sách kiểm tra, Audio và photo cards cũng được chia sẻ thông qua iMessage. Để làm điều này, chỉ cần vào iMessage App Store, chuyển sang chế độ Manage ( quản lí), và cho phép Notebook.

3.Tích hợp Siri (trợ lí ảo): Yêu cầu Siri kéo photo Cards vào trong Notebook

Tương tự như iMessage, iOS 10 đánh dấu lần đầu tiên Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với Siri. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri "Hiển thị ảnh đã được thêm trong tuần này từ Notebook". Như chúng tôi biết Notebook là ứng dụng duy nhất của AppStore có thể sử dụng Siri, điều này có thể thực hiện được là nhờ vào thiết kế Photo Card. Chúng tôi cam đoan rằng Apple sẽ đem lại rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng thông qua Siri.

4.Today’s Widget: Xem ghi chú gần đây và tạo ra những các ghi chú mới một cách nhanh chóng

Thông qua mỗi bản cập nhật, Apple vẫn luôn cố gắng tìm ra những cách mới để thuận tiện cho việc sử dụng của bạn, và đặc biệt giúp bạn dễ dàng tạo ra những ghi chú mới. Với tính năng Today’s Widget của ios 10, Apple cho phép người dùng biết thêm nhiều cách để giữ cho Notebook luôn bên cạnh. Giống như một phần mềm quản thông tin, bạn sẽ có thể tạo ghi chú mới mọi lúc, tìm lại ghi chú cũ mỗi khi cần nhờ có tính năng Today’s Widget.

5.WatchOS 3 với Scribble: Ghi nhanh các ghi chú của bạn từ Watch

Với tính năng mới của WatchOS 3, bây giờ bạn có thể ghi nhanh notes bằng việc sử dụng Apple Watch. Trong khi chúng tôi vẫn còn nghi ngờ việc bạn luôn phải đem theo những bản ghi chép chi tiết và dài dòng từ Watch của bạn, thì đây là một cách tuyệt vời để có được thông tin chính nhanh nhất. Thêm vào đó bạn sẽ được ngưỡng mộ như một nhân viên cao cấp khi bạn làm điều đó. Tất nhiên, đó là chưa kể việc có thể ghi lại các ghi chú âm thanh từ Watch.

Không ngừng đưa ra những bản cập nhật mới, Apple luôn hi vọng đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng và đem đến sự hài lòng. Vậy nên, hãy trải nghiệm và đưa ra ý kiến để Apple ngày càng hoàn thiện, trở thành nhà sản xuất chăm sóc khách hàng tốt nhất để phục vụ bạn tốt hơn trong những bản cập nhật tiếp theo. Mặc dù vẫn chưa công bố ngày tháng cụ thể, nhưng chắc chắn sự ra đời của bản cập nhật khác của Apple sẽ rất đáng để bạn chờ đợi!

Xem thêm