Richard Branson và 5 lời khuyên cho start up

img{max-width: 96%;} Richard Branson và 5 lời khuyên cho start up

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\D6628CE244CA15A2598D674603E215BC.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 16pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 16pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: justify; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: italic; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000002 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000003 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000005 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; text-align: justify; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000006 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000007 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000008 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.500in; } span.pt-000009 { margin: 0 0 0 0.50in; padding: 0 0 0 0; }

Richard Branson và 5 lời khuyên cho start up

Richard Branson là tỷ phú tự thân người Anh. Hiện ông đang có đến 5 tỷ USD trong khối tài sản của mình. Vói nhiều kinh nghiệm từ khi không có gì, ông đúc kết lại 5 lời khuyên dành cho những ai có đam mê khởi nghiệp và kiên trì để thành công.

Richard Branson là ông trùm của tập đoàn Virgin Group. Tuy rằng lấy chiến lược “tạo sự khác biệt” làm tôn chỉ kinh doanh nhưng cũng không vì đó mà bỏ qua nhiệm vụ “chăm sóc khách hàng”. Nhờ vậy, người dân xứ sở sương mù đã bình chọn Virgin là thương hiệu đáng ngưỡng mộ nhất. Khởi nghiệp ngay sau khi rời bỏ trường học từ năm 16 tuổi với dự án Student Magazine và sau đó là vô số các dự án khác. Trong suốt chặng đường kinh doanh 50 năm qua, ông cũng từng trải qua không ít thất bại nhưng chưa bao giờ gục ngã. Ông là tượng đài thành công mà mọi start up hướng đến

1.Làm việc mình thích và thích việc mình làm.

Mọi công việc để thành công đều cần đam mê. Khởi nghiệp sẽ gặp muôn vần khó khăn nên nếu như không thực sự yêu thích thì nên dừng lại. Vì khi đó, bạn gần như phải xoay sở mọi việc một mình nên nếu không có nghị lực vượt qua, bạn sẽ khó thể nào vượt qua được.

Richard Branson tự thấy rằng bản thân ông khi mới 16 tuổi rất yêu thích các nội dung về văn hóa, nghệ thuật và cuộc chiến tranh đang diễn ra. Chính bởi thế, khi bắt đầu tạp chí Student, ông chỉ tập trung khai thác các nội dung này. Ông có thể dành cả ngày, thâu đêm suốt sáng để nghiên cứu và tìm hướng phát triển cho tờ tạp chí. Ông đã từng trải qua nhiều giờ căng thẳng nhưng rồi cũng đều vượt qua được. Vì thế, làm việc mình thích và thích việc mình làm là điều cực kỳ quan trọng.

2.Đừng ngại hỏi giúp đỡ.

Chẳng có ai có thể am hiểu tất cả mọi chuyện cả. Bất kỳ kiến thức nào, kỹ năng nào cũng cần nhiều thời gian luyện tập và học hỏi. Và đương nhiên, với những kiến thức mới chưa từng được tiếp xúc, bạn sẽ chẳng biết chút nào về nó cả. Khi bắt đầu triển khai dự án Student Magazine, ông đã thử sức mình ở mọi vị trí, từ viết bài cho đến biên tập, quảng cáo và cả kế toán. Nhưng ông đã nhanh chóng nhận ra rằng có nhiều vị trí trong số đó không hợp với ông, đặc biệt là các công việc liên quan đến số má vì không học cực tệ môn Toán từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì thế, ông tìm sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn sâu về lĩnh vực ông còn yếu kém và nhờ họ giúp đỡ. Nhờ thế, công việc tiến triển tốt đẹp hơn rất nhiều. Richard Branson cũng có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình yêu thích và thành thạo.

3.Luôn mang sổ ghi chú.

Một sáng kiến kinh doanh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nếu không kịp ghi lại thì nhiều khả năng nó sẽ bị quên lãng. Điều đó thật là đáng tiếc.

Hơn nữa, start up có ti tỉ công việc cần thực hiện. Sẽ ra sao nếu bạn vô tình quên mất cuộc hẹn với khách hàng hay quên mất lịch chăm sóc khách hàng định kỳ. Quyển sổ ghi chép đối với Richard Branson là vô cùng quý giá, đi đâu ông cũng mang bên mình.

4.Đi du lịch.

Bạn có biết câu “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” hay không?

Richard Branson luôn coi du lịch là một việc thiết yếu để học tập và thành công. Ông thường làm việc ngay cả trên những chuyến đi. Nó không chỉ giúp ông mở mang hiểu biết về thế giới bên ngoài mà còn giúp ông thay đổi tư duy nhờ vào việc thay đổi môi trường. Gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và có được niềm vui là những điều ông có được sau mỗi chuyến du lịch.

5.Đừng để tuổi tác là rào cản.

Tuổi tác chưa bao giờ có thể trở thành lý do để dừng việc start up. Bạn cũng đừng bao giờ phán xét ai đó vì tuổi tác của họ. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những người trẻ tuổi cho một công việc đòi hỏi kinh nghiệm hay giao cho những người có tuổi một công việc nhiều sự sáng tạo. Điều quan trọng là hãy đánh giá khả năng thực tế của họ thay vì đánh gia qua tuổi tác của họ. Đặc biệt, bạn trẻ hay già không phải là yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn. Mọi kết quả đều dựa trên sự nỗ lực chứ không phải là số tuổi của bạn.

Xem thêm: Tuổi trẻ Việt Nam, hãy khởi nghiệp!

 Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh thời trang thành công?

Xem thêm