Sử dụng phần mềm quản lý thông tin bài hát tại Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Việt Nam

img{max-width: 96%;} Sử dụng phần mềm quản lý thông tin bài hát tại Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Việt Nam

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\931FE20DCC90FDBED9A5FD2F82FED0EB.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 18pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { color: #244061; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 18pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: justify; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { color: #244061; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: italic; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000002 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000003 { color: #4F81BD; font-size: 12pt; font-style: italic; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000005 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000006 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: italic; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000007 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: italic; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000008 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-000009 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THÔNG TIN BÀI HÁT TẠI TRUNG TÂM BẢO VỆ QUYỀN TÁC GIẢ VIỆT NAM

Đôi nét về Trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam

VCPMC là tên gọi của Trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam.VCPMC hoạt động trên nguyên tắc phi lợi nhuận với mục đích bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm âm nhạc. Ngoài việc giúp lưu trữ dữ liệu của các thành viên đăng kí, trung tâm cũng theo dõi, quản lý việc sử dụng tác phẩm và phân phối bản quyền tới các tác giả một cách minh bạch.

VCPMC hiện là tổ chức quản lý tập thể quyền tác giả âm nhạc duy nhất tại Việt Nam.Tổ chức sẽ là người đại diện cho các tác giả để làm việc với đơn vị sử dụng tác phẩm, bao gồm hầu hết các khâu như đàm phán, ký kết hợp đồng, cấp phép theo dõi việc thực hiện hợp đồng, thu tiền bản quyền và phân phối tới tận tay các tác giả. Lượng thành viên sử đăng kí tại VCPMC là một con số khổng lồ do đây là doanh nghiệp duy nhất hoạt động ở lĩnh vực này. Trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam sở hữu một khối lượng thông tin đồ sộ với hàng chục nghìn file ca nhạc, hàng chục ngàn tên tác giả, ca sĩ và các thông tin liên quan kèm theo. Để bảo vệ và lưu trữ lượng lớn thông tin dữ liệu một cách an toàn, Trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam đã sử dụng phần mềm quản lý thông tin bài hát Metadata được phát triển bởi QLTTTT.

Sử dụng phần mềm quản lý thông tin bài hát tại VCPMC.ORG

Metadata là phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng gốc là phần mềm quản lý thông tin trực tuyến. Điểm đặc biệt của phần mềm chính là tính tùy biến cao và phù hợp với mọi nhu cầu, lĩnh vực của hầu hết các doanh nghiệp. Việc tạo ra ứng dụng Metadata giúp VCPMC quản lý tốt lượng thông tin âm nhạc đồ sộ mà chắc chắn nếu không có sự giúp đỡ từ các ứng dụng thông minh sẽ xảy ra nhiều sai sót.

Trong quá trình tư vấn và tìm giải pháp hiệu quả nhất cho hoạt động của VCPMC, chúng tôi nhận ra lượng dữ liệu âm nhạc của trung tâm quá lớn, đa dạng và vô cùng phức tạp. Với mỗi file nhạc thường bao gồm nhiều chi tiết như: tên bài hát, tên tác giả, ca sĩ thể hiện, thể loại nhạc…. Nếu không làm tốt công tác lưu trữ, trung tâm không thể nào hoạt động theo đúng mục đích và phương châm đã đề ra. Điều này không những ảnh hưởng đến đến trung tâm mà còn tác động đến hàng ngàn thành viên đăng kí tại VCPMC.ORG. QLTTTT đã thuyết phục đối tác phát triển phần mềm Metadata – phần mềm giúp quản lý thông tin bài hát. Đại diện của Trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Việt Nam – chị Nguyễn Thị Lựu – đã phổ biến phần mềm đến đội ngũ cán bộ, nhân viên và cùng sự hỗ trợ của QLTTTT, quá trình nhập dữ liệu vào phần mềm diễn ra khá thuận tiện. Điều này một phần cũng do giao diện đặc trưng và tính năng được phát triển nhằm mục đích giảm thiểu tối đa công sức của người dùng.

Chị Nguyễn Thị Lựu nói rằng:

“ Điều đầu tiên khiến tôi có quyết định sử dụng phần mềm cho trung tâm là do giao diện đơn giản, việc nhập dữ liệu vào phần mềm khá nhanh chóng nên chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. ”

Ứng dụng Metadata vào VCPMC nhận được nhiều phản hồi tích cực và chúng tôi rất vui mừng với kết quả được thông báo. Điểm nổi trội của Metadata là quản lý động các trường thông tin. Điều này giúp hoạt động quản lý dữ liệu của VCPMC diễn ra linh hoạt và khoa học. Một bài hát có nhiều dữ liệu cần lưu trữ và Metadata không cố định người dùng chỉ được lưu trong một chừng mực nào đó.Với khả năng tùy biến cao, Metadata cho phép thêm động các trường thông tin cần quản lý. Bất cứ khi nào muốn bổ sung thêm thông tin về bài hát, VCPMC đều thực hiện với thao tác một cách dễ dàng. Kho dữ liệu âm nhạc của Trung tâm nhờ đó cũng ngày càng đầy đủ và phong phú hơn.

Chị Nguyễn Thị Lựu khá hài lòng khi được hỏi về kết quả sau khi sử dụng Metadata:

“ Việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào trung tâm là điều hiển nhiên và VCPMC đã chọn lựa đúng. Các bạn rất tận tâm khi tư vấn và hỗ trợ chúng tôi trong quá trình tiếp cận phần mềm. Metadata nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm một cách rõ rệt. Chúng tôi dễ dàng quản lý nguồn dữ liệu, việc thêm hay chỉnh sửa cũng đơn giản, ít tốn thời gian. Điều này giúp ích nhiều cho chúng tôi khi thực hiện các báo cáo thống kê và các mục tiêu quan trọng khác.”

Với mục đích phát triển phần mềm để quản lý dữ liệu bài hát, Metadata được thiết kế giao diện rất chi tiết và hiện đại. Dĩ nhiên các nhân viên không am hiểu về công nghệ cũng dễ dàng sử dụng được. Phần mềm là một công cụ hiệu quả cho VCPMC trong việc sắp xếp các thông tin âm nhạc theo hướng dễ tìm kiếm và theo dõi nhất. Từ khi ứng dụng Metadata, các hoạt động cần khai thác thông tin âm nhạc của trung tâm diễn ra suông sẻ và thuận lợi hơn hẳn.Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng đối với QLTTTT.

Một tính năng khác của phần mềm quản lý dữ liệu bài hát Metadata là cho phép đồng bộ tất cả các hoạt động liên quan đến nguồn thông tin trên phần mềm.VCPMC thuận lợi quản lý và tổng hợp thông tin từ mọi nơi, mọi cấp đơn vị và tất cả nhân viên, giúp VCPMC cập nhật liên tục và tự động các thông tin thay đổi để từ đó có chiến lược cụ thể.

Ngoài ra chị Nguyễn Thị Lựu cũng cho biết Metadata hỗ trợ trung tâm rất nhiều trong việc lựa chọn, tổng hợp nguồn thông tin quan trọng phục vụ cho các báo cáo định kì. Phần mềm quản lý dữ liệu bài hát Metadata cho phép người dùng khai phá các nguồn thông tin có giá trị từ hàng loạt các thông tin được lưu trữ. Metadata cũng hỗ trợ kết xuất báo cáo với các biểu mẫu, biểu đồ đa dạng và chuẩn xác. Chính nhờ vậy mà nhân viên của trung tâm tiết kiệm nhiều thời gian, nỗ lực, công tác thống kê cũng được thực hiện hiệu quả hơn.

Với cương vị là Phó Giám Đốc Điều Hành trung tâm, Chị Nguyễn Thị Lựu nhận xét rằng:

“Một điểm mà tôi rất thích ở Metadata chính là tính năng phân quyền sử dụng. Phần mềm này không giới hạn phạm vi nên có thể chia sẻ thông tin âm nhạc trên diện rộng đồng thời đặc biệt có thể chỉ giới hạn với một số cá nhân được quyền truy cập. Mọi tác động của nhân viên trên hệ thống đều được cập nhật nên có thể nắm bắt được tất cả các hoạt động đang diễn ra.”

Chúng tôi thật sự rất phấn khởi với những ý kiến phản hồi từ VCPMC. Hiện tại QLTTTT đang tiếp tục phát triển phần mềm hoàn thiện hơn nữa để phục vụ nhu cầu quản lý thông tin, nhân sự cho các doanh nghiệp.

Xem thêm