Vì sao bạn cần xây dựng trang web của riêng mình?

img{max-width: 96%;} Vì sao bạn cần xây dựng trang web của riêng mình?

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\F5E62A2FAE1B0A5D51B2A50660C8E8FA.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

sao bạn cần xây dựng trang web cá nhân

Năm 2011, tôi tạo một trang web nhằm giới thiệu những cuốn sách hay và giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm để mua được những cuốn sách giá rẻ. Một năm sau, website nhận được hơn 1000 lượt truy cập mỗi ngày. Nếu tôi đã học được điều gì từ những trải nghiệm này, thì đó là mạng Internet có vai trò to lớn đối với tính sáng tạo của mỗi cá nhân. Tạo một trang web là một cách hiệu quả nhất để có thể hướng tới công việc của bạn, xây dựng thương hiệu để bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Hơn thế, việc tạo ra một trang web là điều mà ngay cả học sinh cấp ba (những người không có tiền cũng như không có hiểu biết về kỹ thuật) cũng có thể làm điều đó dễ dàng.

Vì sao trang web lại quan trọng?

Đó như là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời tại các phòng trưng bày. Càng ngày, những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được tạo nên bởi những cá nhân bình thường. Không còn rào cản giữa nghệ sỹ và công chúng. Nếu xuất bản nội dung lên mạng, những tác phẩm của bạn có thể được tìm thấy, được chia sẽ, được “like”, bạn có thể có được sự công nhận gần như chỉ có trong những giấc mơ. Những bức hình đơn lẻ có thể nhận được hàng trăm nghìn lượt xem trong một khung thời gian rất ngắn, bạn có thể tiếp cận được đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng, những người hâm mộ. Nếu bạn là một nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia, tác giả, hoặc doanh nhân, bạn cần sử dụng sức mạnh của Internet, tạo một website cá nhân của mình sớm nhất có thể.

Vì sao các phương tiện như Instagram, Facebook, Flickr, Tumblr là không đủ? 

Có rất nhiều các trang web xã hội tuyệt vời nơi mà việc chia sẻ các bức ảnh được khuyến khích. Đó có thể vô cùng hữu ích trong việc thúc đẩy và thể hiện những sản phẩm của bạn, gặp gỡ những người cùng sở thích, thu nhận thông tin phản hồi và nếu bạn may mắn, bạn có thể bán được những sản phẩm của mình thông qua các phương tiện xã hội, thông qua truyền miệng hoặc các hệ thống tự động khác. Trở thành một thành viên tích cực trong một mạng xã hội là một ý tưởng tuyệt với (và có thể là một phần của chiến lược của bạn) nhưng những trang web này là để bổ sung, chứ không phải thay thế trang web của bạn. Bạn cần sử dụng chúng như một chiến lược tiếp thị cho trang web của bạn, chứ không phải thay thế.

Sau đây là các lý do:

1. Với trang web của riêng mình, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những gì hiển thị cũng như các thiết kế. Con mắt thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Một website cần thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp, ngôn ngữ, tính cá nhân, và giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Điều này không thể đạt được với một trang web miễn phí, sử dụng những hình mẫu như hàng nghìn người sử dụng khác. Hãy tạo một trang web của riêng bạn, bạn có thể lựa chọn những hình mẫu thiết kế đặc sắc mà bạn thích.

2. Bạn cần có một cái tên web tuyệt vời, không chỉ là tencuaban.com. Tên trang web là khởi đầu cho việc tạo dựng thương hiệu của bạn.Với 40 đô la một năm, (có thể miễn phí đối với một số nhà cung cấp), bạn sẽ là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hãy làm việc thật nghiêm túc. Với chi phí tên miền rất thấp, không có bất cứ lý do gì không có một tên miền do chính bạn sở hữu.

3. Bạn cần tối ưu trang web của mình để nó đạt thứ hạng cao trong Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều vô cùng quan trọng đối. Nó sẽ trở nên đơn giản và dễ thực hiện khi bạn tạo lên trang web của riêng mình. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định của mình.

4. Bạn cần làm việc có tổ chức, không bị lu mờ trong đám đông. Khi ai đó đang ngắm nhìn các sản phẩm của bạn trên các trang web chung, có thể họ sẽ bị phân tâm bởi các người bán khác hoặc những nội dung hiển thị sẵn có khác trên mạng xã hội. Bạn muốn khách hàng ngắm nhìn sản phẩm của riêng mình, không muốn họ bị phân tâm bởi những yếu tố cạnh tranh khác. Tuy nhiên, thực tế, trên hầu hết các trang web cộng đồng, khách hãng rất dễ bị phân tâm .

5. Bạn cần có thể kiểm soát được cách kiếm tiền từ trang web của mình. Nếu bạn sở hữu một webiste, cơ hội kiếm tiền do chính bạn làm chủ. Bạn có thể bán hàng trực tiếp từ trang web của bạn, từ các nhà quảng cáo, tìm kiếm các nhà đầu tư, giới thiệu sản phẩm khác hoặc đơn giản là xây dựng thương hiệu của bạn khiến nó trở nên phổ biến và nổi tiếng. Những trang web khác có thể sẽ có những quảng cáo không phù hợp cùng với công việc của bạn, bạn cần phải có chính sách nghiêm ngặt theo hoạt động kinh doanh của riêng mình trên nền tảng của họ.

6. Bạn cần đo lường lượng số lượng người ghé thăm trang web của bạn và các số liệu thống kê khác. Công cụ Google Analytics và Search Console là những công cụ miễn phí được xây dựng bởi Google có thể tích hợp dễ dàng với trang web của bạn.Một số nền tảng miễn phí không cho phép bạn sử dụng những công cụ trên và cung cấp những công cụ phân tích kém hơn.Google Analytics và Search Console cung cấp thông tin chi tiết về thông tin của những người dùng ghé thăm trang web của bạn.Bạn có thể biết được đất nước của họ, thời gian họ sử dụng để truy cập trang web của bạn, những trang mà họ sẽ rời đi ngay lập tức và từ khóa mà họ gõ vào Google để đi đến trang web của bạn.Những thông tin này là vô giá. Nó giúp định hình cũng như quyết định những sáng tạo trong công việc của bạn, cải thiện website của bạn trong tương lai.

7. Bạn có thể dễ dàng di chuyến các tệp tin trên trang web của mình từ một vị trí khác. Nếu bạn bắt đầu với một nền tảng blog miễn phí,và sau đó bạn nhận ra mình cần có một website cho riêng mình (như hầu hết những người thực sự quan tâm về công việc trực tuyến của họ thường làm) việc di chuyển nội dung từ một nhà cung cấp website miễn phí đến trang web của riêng bạn là một điều rất khó khăn. Di chuyển, tải xuống, sao lưu những tài liệu từ trang web của riêng bạn dù sao vẫn đơn giản hơn bạn có quyền truy cập vào tất cả các tập tin và có thể xuất dữ liệu chỉ với vài cú kích chuột. Ngoài ra, nếu bạn quyết định chuyển từ những nền tảng website miễn phí sang một trang web mà bạn sở hữu, tất các những điều bạn xây dựng được với công cụ tìm kiếm của Google sẽ bị mất. Bạn sẽ phải chạy lại bảng xếp hạng của Google từ đầu.

8. 100% website thuộc về chính bạn. Khi bạn tạo một website trên những nền tảng miễn phí, trang web của bạn thực sự là mục tiêu của những trang web khác. Nhà cung cấp có thể loại bỏ trang web của bạn một cách bất ngờ. Họ có thể cẩm bạn, xóa bỏ những nội dung của bạn và không có bất cứ điều gì đảm bảo. Họ có thể bị vượt mặt bởi những nền tảng thành công hơn ví như MySpace đã bị thu hẹp khi mà Facebook tăng đột biến. Nếu bạn có thể tạo ra những trang web tuyệt đẹp, nó là một nguồn tài nguyên có giá trị. Bạn cần sở hữu nó hoàn toàn.

 

Xem thêm