Nền tảng doanh nghiệp số quản trị & điều hành kinh doanh

Chưa bao giờ việc điều hành kinh doanh, công việc, quản trị nhân sự dành cho công ty, doanh nghiệp lại trở nên tiện lợi đến thế với bộ giải pháp phần mềm quản lý QBIS.VN
+3,000 doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng của QBIS.VN

Hotline: 024 6650 8956

14 cuốn sách phải đọc cho người khởi nghiệp

26/10/2016 09:59:32

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bạn muốn gặt hái được nhiều thành công nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì. Kinh nghiệm của những người thành công đi trước sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy đọc và tìm hiểu những cuốn sách của họ để có thêm nhiều thông tin và những kiến thức cần thiết cho việc kinh doanh của bạn.
D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\9060C2B3EBBBDE5C381C54C210253AAE.docx

14 cuốn sách cho người khởi nghiệp

Nếu bạn mơ ước bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách theo học các trường giảng dạy về kinh doanh. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều CEO thành công mà chưa bao giờ tốt nghiệp các trường này và họ vẫn là những người hiểu biết trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Vì vậy, bạn có thể chuyển sang một phương pháp tiếp cận khác để tìm hiểu những thứ bạn cần biết về khởi nghiệp bằng cách đọc và học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước.

Bộ sưu tập sách hay về khởi nghiệp sau đây có thể giúp bạn thu lượm được những kiến thức, kinh nghiệm và cả cảm hứng trước khi khởi nghiệp.

The Hard Thing About Hard Things – Ben Horowitz

Bằng chính kinh nghiệm được đúc kết trong sự nghiệp kinh doanh của mình, Horowitz viết cuốn sách này dành cho các giám đốc, CEO và các nhà lãnh đạo hiện đại đầy tham vọng, giúp họ trả lời câu hỏi làm thế nào để có thể tuyển dụng, tạo động lực, đào tạo, hay tạo ra môi trường kinh doanh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, nó có thể là một góc nhìn không tươi đẹp cho lắm. Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

Startup CEO – Matt Blumberg

Cuốn sách của Return Path CEO Matt Blumberg là một hướng dẫn cụ thể cho các CEO lần đầu sáng lập.

Từ làm việc tại gia đình đến làm việc với trợ lý cá nhân, từ tiến hành một cuộc họp hội đồng quản trị đến phát triển một câu chuyện đầu tư, đó là một câu hỏi lớn xoay quanh 400 trang sách. Tuy nhiên, cuốn sách không yêu cầu người đọc phải mổ xẻ để phân tích hay tiểu luận về từng chủ đề.

Thay vào đó, cuốn sách bao gồm đầy đủ về khả năng tiêu dùng , thực tế và lời khuyên để dễ dàng tiếp cận cùng với những quan điểm đóng góp từ các doanh nhân có kinh nghiệm khác. Hoàn toàn có thể đọc được và một điều chắc chắn là bạn sẽ tìm thấy chỉ dẫn tham khảo này: "Tôi tự hỏi những gì người khác đã làm về X."

The Four Steps to the Epiphany – Steven Gary Blank

Theo Steven, sự khác biệt giữa những người khởi nghiệp thành công và thất bại rất đơn giản, những sản phẩm phát triển với sự quản lý cao cấp tiếp cận khách hàng sớm và thường xuyên sẽ thành công. Những sản phẩm phó thác cho tổ chức bán hàng và marketing chỉ liên quan hời hợt đến quy trình phát triển sản phẩm thì sẽ thất bại.

Là một doanh nhân khởi nghiệp thành lập tới 8 công ty, từng trải qua nhiều lần thất bại, Steven Gary Blank được coi là một nhà khởi nghiệp giàu kinh nghiệp ở thung lũng Silicon. Sau quá trình đó, ông nhận ra rằng cũng có những khuôn ,mẫu mà nếu ta khi làm theo sẽ có thể loại bỏ đucợ nhiều sai lầm ngay từ ban đầu.

Cuốn sách 4 bước chinh phục đỉnh cao là một bản khái quát hóa chiến lược cho một sản phẩm mới hoặc một công ty khởi nghiệp đi đến thành công. Trọng tâm là mô hình phát triển sản phẩm truyền thống. Do đó, đã đến lúc chúng ta nên xem khởi nghiệp như một ngành khoa học quản trị chứ không chỉ là sự liều lĩnh có gan làm giàu như quan niệm cũ trước đây.

How Google Work? – Eric Schmidt và Jonathan Rosenberg

Google là một công ty công nghệ phần mềm tuyệt vời vì nó là một công ty văn hóa và tổ chức kỹ thuật.

Eric Schmidt (cựu Giám đốc điều hành của Google, hiện điều hành Alphabet, Inc) và Jonathan Rosenberg (cựu SVP Sản phẩm tại Google) đưa chúng ta vào một tour du lịch của các công cụ, các nguyên tắc và giá trị mà Google sử dụng để mở rộng quy mô tài năng, văn hóa và quản lý con người.

Qua những bài học mà họ thu được trong suốt quãng đường họ đã đi, cuốn sách này hoàn toàn thích hợp cho bất cứ doanh nghiệp nào. Một số phần trong cuốn sách được yêu thích nhất bao gồm các ủy ban xúc tiến, hiệu quả quản lý, thiết lập mục tiêu, quá trình phỏng vấn bình đẳng và cách Google đào tạo một đội hình của người phỏng vấn ưu tú.

Founders at work – Jessica Livingston

Jessica Livingston là, trong số rất nhiều thứ, một đối tác sáng lập của Y Combinator, đã đặt mình ở vị trí lý tưởng để biên soạn một cuốn sách như thế này.

Founders at work gồm 33 chương về câu chuyện thành công của những người sáng lập từ một số các nhà sáng lập nổi bật và thành công nhất trên thế giới, và các sản phẩm, bao gồm cả Gmail, Internet Archive, Hotmail và PayPal.

Mỗi chương có một phong cách phỏng vấn, bao gồm vô số trở ngại khi bắt đầu, đau khổ, thất bại và thành công. Với người được phỏng vấn trả lời các câu hỏi như "Đâu là đối thủ cạnh tranh bạn e ngại nhất, tại sao?" Và "Bạn có thích và chấp thuận việc thuê này CEO mới? "- nó thực sự cho phép bạn học được khả năng lãnh đạo của một số người sáng lập vĩ đại và giúp bạn hiểu được làm thế nào họ đã tiếp cận được những thách thức đáng kinh ngạc.

The Founder’s Dilemma – Noam Wasserman

Với những lợi ích của sự nhận thức muộn, hầu hết các thành viên sáng lập nhận ra rằng khởi nghiệp có rất nhiều mối đe dọa từ bên trong và được hình thành ngay từ những ngày đầu mà không ai nhận ra: cuộc trò chuyện khó khăn mà không được có, lon đá xuống đường và thủ tục đó là bỏ qua.

Noam Wasserman (giáo sư tại Harvard Business School), đưa người đọc đi qua tất cả các loại tình huống khó xử: có hay không từ bỏ công việc hàng ngày của bạn, tất cả các cách thức thông qua để làm thế nào có thể phân phối các thỏa thuận công bằng, thời điểm thích hợp nhất để kí kết hợp đồng, những lợi ích về lịch trình trao quyền, làm thế nào để có cấu trúc đội sớm hơn, lạm phát và tình huống khó xử giữa sự giàu có và khó kiểm soát.

Trong cuốn sách, Wasserman đã đưa ra những ví dụ thực tế đầy thuyết phục để nêu ra những ưu và nhược điểm của việc đối phó với khó khăn, nhờ đó, những người sáng lập doanh nghiệp có thể chọn cho mình cách khắc phục tốt nhất trong hoàn cảnh phù hợp nhất, hoặc lựa chọn một cách tiếp cận khác hơn.

Predictable Revenue – Aaron Ross và Marylou Tyler

Predictable Revenue là một phúc âm trong Kinh thánh về việc xây dựng một doanh nghiệp SaaS. Tốc độ tăng trưởng cao và tỷ lệ quy mô lớn, chất lượng sản phẩm cao và một quy trình bán hàng hiệu quả cao.

Cuốn sách này là mục tiêu của những nhà sáng lập mà chưa có một nền tảng bán hàng vững chắc, thông qua một số các quy trình, kỹ thuật và chuyên môn làm việc bởi Salesforce.com (và những giai thoại từ một số doanh nghiệp khác) để có được $100 triệu trong doanh thu và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, nó còn cho bạn biết làm thế nào để xây dựng một đường dẫn và tạo ra các dẫn, làm thế nào để thăm dò khách hàng, làm thế nào để bán và làm thế nào để xây dựng cấu trúc và lãnh đạo một đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm.

High-Output Management – Andy Grove

Đánh giá thấp tầm quan trọng của việc mài giũa các kỹ năng quản lý là một sự sai lầm. Bởi bạn là người quản lý tốt bao nhiêu, đòn bẩy bạn có sẽ nhiều lên bấy nhiêu. Bạn sẽ có quy mô tốt hơn, và kết quả là doanh nghiệp của bạn cũng sẽ có quy mô tốt hơn.

Một nhà quản lý tốt sẽ có thể làm nên bất kì điều gì cho doanh nghiệp (cho dù đó là một quá trình hoặc một hệ thống), có thể kết hợp và cho phép người khác vận hành, quy mô và cải thiện nó. Bạn càng có khả năng làm điều đó nhanh, bạn sẽ càng có nhiều khả năng ủy quyền, bạn sẽ có thể xây dựng các phần còn lại của tổ chức nhanh chóng và đạt được một hiệu suất làm việc cao.

Cuốn sách của Silicon Valley kỳ cựu và Giám đốc điều hành Intel Andy Grove là một giới thiệu về các nguyên tắc cơ bản cốt lõi, nghệ thuật và tính khoa học để có thể quản lý tốt. Đó cũng chính là mục tiêu của các nhà quản lý dù đang ở bất kỳ cấp độ nào: bất cứ ai có công việc chính đều mong muốn nhận người khác để sản xuất những sản phẩm có giá trị.

Cuốn sách giúp người đọc nhận thấy rằng, nơi tốt nhất để tập trung năng lượng của bạn chính là một người quản lý, làm thế nào để hiểu được những điều như một hệ thống, làm thế nào để xây dựng đội ngũ và các quy trình để hỗ trợ và cho phép người dùng tạo lập công việc và đưa ra những quyết định tốt hơn.

Who: The A Method For Hiring – Geoff Smart và Randy Street

Cuốn sách này không chỉ giúp người đọc hiểu được làm thế nào để thuê tốt hơn, mà còn bao gồm làm thế nào xây dựng một phương tiện cho thuê. Điều này sẽ hoàn toàn có thể khi bạn có quan điểm rằng việc thuê là một phương pháp khoa học.

Ai sẽ dẫn dắt bạn thiết kế một quá trình thăm dò, phỏng vấn và đánh giá ứng cử viên, làm thế nào để đo lường hiệu suất thuê của bạn và cuối cùng là làm thế nào để thuê tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Việc áp dụng các quá trình vào nhau của Who có thể quá mức cần thiết cho hầu hết các phần khởi động của giai đoạn tiền phát triển, nhưng nó sẽ đảm bảo chắc chắn một khởi động của bất kỳ giai đoạn nào được trang bị để phỏng vấn và đánh giá ứng cử viên tốt hơn - đặc biệt là nếu bạn đang có ý định thuê nhân viên với vai trò mới và giám đốc điều hành cao cấp.

The Five Dysfunctions of a Team – Patrick Lencioni

Giả thuyết của Patrick Lencioni cho rằng có năm hành vi chính của con người có thể làm hỏng công việc của nhóm điều hành vốn xảy ra rất nhiều ở các công ty, tổ chức: đó là thiếu tin tưởng, sợ xung đột, thiếu cam kết, lẩn tránh trách nhiệm, và không tập trung vào mục tiêu.

Cuốn sách Lencioni được nhắm vào các nhà lãnh đạo của các cấp, đặt ra các hướng dẫn rõ ràng về cách xây dựng một đội ngũ thiết kế và tổ chức để ngăn chặn những hành vi phá hoại việc hình thành gắn kết đội ngũ và hiệu suất. Đây là câu chuyện của một công ty được xây dựng như chuyện có thật nên nó rất dễ đọc, dễ hiểu và được giới học giả, doanh nhân, nhà quản lý đánh giá cao.

Venture Deals: Be Smarter Than Your Lawyer and Venture Capitalist – Brad Feld và Jason Mendelson

Có thể thấy một số lượng lớn các doanh nghiệp kinh doanh thành công nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay đều được tài trợ bởi vốn liên doanh, nhưng các quá trình gây quỹ và vốn kinh doanh liên doanh vẫn còn là một bí ẩn đối với hầu hết các thành viên sáng lập.

Fred Wilson, Giám đốc Điều hành của Union Square Ventures, đặt trong lời giới thiệu về cuốn sách: cơn ác mộng lớn nhất của tôi là lợi dụng của một doanh nhân mà không hề nhận ra. Nó xảy ra vì VC là những chuyên gia trong ngành tài chính và hầu hết các doanh nhân không phải. Brad và Jason được đưa ra để khắc phục vấn đề với sự thỏa thuận liều lĩnh.

Hầu hết các câu hỏi lớn xoay quanh các quá trình gây quỹ là: quyên góp tiền khi nào, làm thế nào để tìm đúng loại nhà đầu tư, những ưu và khuyết điểm của cơ chế đầu tư khác nhau, làm thế nào để hiểu và đàm phán kinh tế và kiểm soát. Đọc toàn bộ cuốn sách, bạn sẽ được trang bị để nói thành thạo với các nhà đầu tư tiềm năng của bạn, đưa quá trình gây quỹ trên một nền tảng mạnh mẽ và đàm phán các thỏa thuận tốt nhất cho khởi động của bạn.

Built to Last and Good to Great – Jim Collins và Jerry Porras

Cả hai cuốn sách đã được đề xuất tới Rand Fishkin, người sáng lập của Moz.comby Michelle Goldberg từ Ignition Partners.

 Built to Last là một cuốn sách quản lý triệt để, cổ điển của công ty và là sách về quản lý của người Mỹ. Cuốn sách được viết lên với những ý tưởng, nguyên tắc và phương pháp được áp dụng cho những người sáng lập và quản trị của tất cả các doanh nghiệp.

Thông qua nghiên cứu về một số doanh nghiệp thành công nhất nước Mỹ, Jim Collins và Jerry Porras đã tìm ra được những gì làm cho các doanh nghiệp thành công ngoài mong đợi: đó là các doanh nghiệp cần các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, một ý tưởng sáng lập vĩ đại, tập trung vào đánh bại đối thủ cạnh tranh và tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận.

Trong Good to Great, Collins nghiên cứu một số các doanh nghiệp đã nghiên cứu Build to Last như thế nào để trở nên tuyệt vời ở nơi đầu tiên, như Walgreens, Gillette, và Circuit City.

Một trong những chương hấp dẫn nhất của cuốn sách là văn hóa kỷ luật. Ở đây, Collins xác định một trong các mối tương quan mạnh giữa cách các công ty phát triển là kỷ luật.

Để không bị nhầm lẫn với chuyên chế hoặc quản lý vi mô, người đọc sẽ biết được những công ty xây dựng một nền văn hóa về sự tự kỷ luật như thế nào, kết quả tự duy trì và nhân quyền sở hữu, ý tưởng và trách nhiệm giải trình - ngay cả khi các nhà lãnh đạo bước lùi lại từ các khu vực và các dự án.

The Innovator’s Dilemma – Clayton Christensen

Sự chắc chắn duy nhất là sự thay đổi, và sự thay đổi được chỉ nhận được nhanh hơn, làm cho cuốn sách của Clayton Christensen được xuất bản vào năm 1997, như kịp thời hơn bao giờ hết.

Christensen đưa ra một số kịch bản, nguyên tắc và nghiên cứu hướng dẫn các nhà lãnh đạo thông qua việc làm thế nào để xây dựng cơ sở đảm bảo tổ chức của bạn có thể ứng phó và thích nghi với sự thay đổi công nghệ và thị trường.

Luận án được phân phối thông qua nhiều câu chuyện của các nhà lãnh đạo thị trường thành công, trong đó có những nhà lãnh đạo nắm bắt cơ hội nhanh đến mức không ai có thể biết được chuyện gì vừa xảy ra.

Đọc The Innovator’s Dilemma sẽ sớm giúp bạn bạn lên những ý tưởng hành động để sử dụng và suy nghĩ khi bạn xây dựng một nhóm làm việc để đảm bảo rằng khi bạn đạt được điều đó, tổ chức của bạn đã có một nền móng tốt nhất để đổi mới, luôn đứng đầu và bảo vệ được vị trí đó.

Tóm lại, dù trong bất cứ thời kì nào, những cuốn sách này vẫn đáng để đọc trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, bởi nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất để khởi nghiệp.

Từ khóa

Bài viết liên quan

BA, Tư Vấn phần mềm

Sáng tạo các nội dung truyền thông có giá trị, thống nhất và liên quan đến xây dựng thương hiệu/ tăng lượng khách hàng quan tâm, khách hàng mới trên các kênh truyền thông nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy hoạt động Marketing & Sales

Content Creative Specialist

Sáng tạo các nội dung truyền thông có giá trị, thống nhất và liên quan đến xây dựng thương hiệu/ tăng lượng khách hàng quan tâm, khách hàng mới trên các kênh truyền thông nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy hoạt động Marketing & Sales

Vị trí Content Marketing

QBIS đang tìm kiếm các nhân sự cho vị trí Content Marketing. Bạn sẽ làm việc trong team marketing, phát triển nội dung, thu hút khách hàng, phát triển kinh doanh, nắm giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường cho các ứng dụng của QBIS

7 lưu ý trọng yếu khi quản lý dòng tiền doanh nghiệp

7 lưu ý trọng yếu khi quản lý dòng tiền doanh nghiệp

kinh-nghiem 28/08/2020
Review lại về CHI PHÍ SỞ HỮU KHÁCH HÀNG

Review lại về CHI PHÍ SỞ HỮU KHÁCH HÀNG

kinh-nghiem 27/08/2020
HỌC "CÂU CÁ" TỪ THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Chỉ sau 15 năm thành lập ông Tài đã câu được vài triệu "con cá", và con số này chắc chắn không dừng lại khi TGDĐ đang tiếp tục đánh bắt xa bờ sang các nước lân cận ở Đông Nam Á và sang thêm hai lĩnh vực nữa là Cửa hàng Tiện ích Bách Hóa Xanh, và nhà thuốc An Khang

Đâu là nguyên nhân dẫn đến lý do email của bạn vào spam

Đâu là nguyên nhân dẫn đến lý do email của bạn vào spam

kinh-nghiem 26/08/2020
Gợi ý bộ công cụ dành cho Growth Hacker sẽ rất cần đến

Gợi ý bộ công cụ dành cho Growth Hacker sẽ rất cần đến

kinh-nghiem 26/08/2020
Bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai - Bí quyết từ 8 doanh nhân thành công

Bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai - Bí quyết từ 8 doanh nhân thành công

kinh-nghiem 26/08/2020
8 LOẠI HÌNH AGENCY PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM - DOANH NGHIỆP NÊN TÌM HIỂU

8 LOẠI HÌNH AGENCY PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM - DOANH NGHIỆP NÊN TÌM HIỂU

kinh-nghiem 25/08/2020
ĐỂ KINH DOANH THÀNH CÔNG, CẦN XÂY DỰNG TỐT 3 MỐI QUAN HỆ NÀY!!

ĐỂ KINH DOANH THÀNH CÔNG, CẦN XÂY DỰNG TỐT 3 MỐI QUAN HỆ NÀY!!

kinh-nghiem 25/08/2020
Đào sâu hơn về chiến lược bán hàng Sales Pipeline, bạn đã hiểu hết về thuật ngữ này?

Đào sâu hơn về chiến lược bán hàng Sales Pipeline, bạn đã hiểu hết về thuật ngữ này?

kinh-nghiem 24/08/2020
E-COMMERCE ENABLER - GIẢI PHÁP CHO BRANDS VÀ RETAILERS

E-Commerce Enabler chính là những nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo quá trình bán hàng từ A đến Z cho các doanh nghiệp bao gồm cả các nhãn hàng và công ty bán lẻ trên sàn thương mại điện tử

kinh-nghiem 23/08/2020
10 sai lầm của Startup - chia sẻ bởi Guy Kawasaki - cựu cố vấn Apple. Ông này cũng là cố vấn của Canva.com

10 sai lầm của Startup - chia sẻ bởi Guy Kawasaki - cựu cố vấn Apple. Ông này cũng là cố vấn của Canva.com

khoi-nghiep 23/08/2020
12 BƯỚC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH MARKETING TỔNG THỂ CHO BRAND

12 BƯỚC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH MARKETING TỔNG THỂ CHO BRAND

kinh-nghiem 20/08/2020
3 CÔNG CỤ LÀM BÁO CÁO TUYỆT VỜI MÀ BẤT KỲ DIGITAL MARKETER NÀO CŨNG CẦN BIẾT

3 CÔNG CỤ LÀM BÁO CÁO TUYỆT VỜI MÀ BẤT KỲ DIGITAL MARKETER NÀO CŨNG CẦN BIẾT

kinh-nghiem 20/08/2020
Phần mềm Email Marketing gửi Email đồng loạt, nên sử dụng phần mềm nào cho Newbie

Phần mềm Email Marketing gửi Email đồng loạt, nên sử dụng phần mềm nào cho Newbie

kinh-nghiem 20/08/2020
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ CHỐT ĐƠN HÀNG 80% KHI BÁN HÀNG ONLINE?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ CHỐT ĐƠN HÀNG 80% KHI BÁN HÀNG ONLINE?

kinh-nghiem 19/08/2020
Tiếp thị theo hướng dữ liệu với SQL

Làm marketing và con đường Data Analyst sử dụng SQL, Python, Machine Learning

kinh-nghiem 18/08/2020
Vị trí Sales Representative

QBIS đang tìm kiếm các nhân sự cho vị trí Sales Representative. Bạn sẽ làm việc trong phát triển kinh doanh, nắm giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường cho các ứng dụng của QBIS

Làm thế nào để phát triển mô hình bán hàng Drop shipping của bạn?

Drop shipping (tạm dịch là Gửi hàng bán sỉ) là một dịch vụ bán lẻ, trong đó bạn, một nhà cung cấp bán sỉ, sẽ hợp tác với hàng trăm người bán – cộng tác viên online. Với sự phát triển mạnh mẽ của bán hàng online cùng sự năng động ngày càng lớn của người dùng sử dụng Internet, sẽ là cơ hội lớn để bạn phát triển cộng đồng người bán thân thiết cho cửa hàng của bạn, qua đó tăng cao doanh số bán hàng cũng như khả năng luôn luôn mở rộng quy mô kinh doanh không giới hạn

NẾU LÀ CHỦ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI, BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY

Hãy để người khác làm việc của mình Một ông chủ giỏi không phải người làm được hết mọi việc mà là người biết dùng người đúng việc. Phát huy thế mạnh của mọi nguồn lực cũng như khi bạn biết tận dụng gió sinh ra điện, dùng người cẩn thận làm việc tỉ mỷ, dùng người sáng tạo đưa ra chiến lược. Với những tình huống trên bạn sẽ cần cộng sự là ai?

kinh-nghiem 12/04/2017
Bí quyết kinh doanh hiệu quả số 1 của các công ty, cửa hàng điện thoại di động

“Với PHẦN MỀM quản lý sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp Scell, chúng tôi đang định hình lại cách các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động làm việc và làm cho quá trình đó tốt hơn và tốt nhất có thể.” Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp về điện thoại di động, có lẽ bạn sẽ có 1000 câu hỏi làm sao để có thể nâng cao hiệu quả công việc của mình. Và bạn tự hỏi giải pháp nào sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề trên? SCELL là giải pháp tốt nhất dành cho bạn với 10 lý do quan trọng sau.

kinh-nghiem 02/04/2017
10 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN SCELL - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG VÀ BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Bạn đang quản lý công ty hoặc cửa hàng điện thoại di động? Bạn đang đau đầu với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, liên tục các cuộc gọi về sửa chữa bảo hành? Bạn đang vật lộn với những con số để truy xuất, tính toán và đưa ra kế hoạch mới? Hãy để SCELL thay bạn làm tất cả những việc kể trên

7 bước để có được khách hàng mới

Mỗi doanh nghiệp để có thể phát triển luôn cần có được một lượng khách hàng trung thành cũng như có được những khách hàng mới. Giữ được khách hàng cũ đã khó, việc kiếm được khách hàng mới lại càng khó hơn. Vậy làm thế nào để có được những khách hàng mới ? Trên thức tế, có hàng trăm cách khách nhau để bạn có những khách hàng mới, thế nhưng bài viết muốn nhấn mạnh đến 7 cách thiết thực, hữu dụng và hiệu quả nhất.

kinh-nghiem 21/03/2017
Cách để thực hiện những giấc mơ lớn với nguồn ngân sách ít ỏi.

Bạn có những giấc mơ vĩ đại nhưng đang lo sợ bởi vốn ngân sách hạn hẹp của mình? Đừng lo lắng về điều đó. Bài viết đưa ra cho bạn những hướng dẫn hữu ích về cách để bạn có thể đạt được những giấc mơ của mình. Quan trọng là đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ bạn nhé ...

khoi-nghiep 20/03/2017
Cách để nâng cao năng suất lao động

Năng suất lao động ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả công việc. Đâu là cách để cải thiện được năng suất lao động? Làm cách nào để làm việc hiệu quả nhất? Bài viết cung cấp những hướng dẫn nhằm nâng cao năng suất lao động cho mỗi chúng ta.

kinh-nghiem 19/03/2017
Câu chuyện thành công của doanh nghiệp nhỏ – Pretty Pallets

Làm các tác phẩm nghệ thuật từ các tấm Pallet gỗ, một ý tưởng thật thú vị. Và tuyệt vời hơn khi chính bạn lại là tác giả của những tác phẩm nghệ thuật đó. Pretty Pallets, câu chuyện về một doanh nghiệp nhỏ, khởi nghiệp bằng niềm đam mê và sự hứng thú. Cùng lắng nghe những chia sẻ của họ về câu chuyện thành công của mình nhé.

Dịch vụ tạo nên sự thành công

Khởi nghiệp không bao giờ là con đường dễ dàng, đối với hai vợ chồng Sara Mitchell và Gavin McCarthy cũng như vậy. Gặp biến cố bất ngờ khi chồng cô mất việc, không có nguồn thu nhập, hai vợ chồng quyết định tự mở công ty của chính mình. Sau nhiều khó khăn, hôm nay, doanh nghiệp của họ Poulet Femme đã thuê hơn 40 nhân viên và có doanh thu hơn 15 triệu euro một năm. Câu chuyện của họ là câu chuyện về những quyết định chiến lược cũng như khả năng đứng lên sau những thất bại.

Công thức cho sự thành công trong nghề nghiệp

Thế giới luôn thay đổi, đòi hỏi những sự cải tiến không ngừng trong bản thân của mỗi con người. Để thành công trong sự nghiệp, cần sự tự hoàn thiện bản thân, trau dồi nhiều kĩ năng hơn nữa. Bài viết đưa ra những ý kiến nhằm giúp mọi người thành công trong con đường sự nghiệp của mình

kinh-nghiem 15/03/2017
“Bây giờ hoặc không bao giờ” - Cựu nhân viên Dell phát triển ứng dụng giặt khô trực tuyến rộng khắp Châu Âu

Một cựu nhân viên Dell đã từ bỏ công việc phân tích tài chính của mình để xây dựng dịch vụ giặt là trực tuyến và đang có kế hoạch mở rộng nó khắp Châu Âu. Hãy lắng nghe những chia sẻ của ông về con đường thành công của mình.

Thời gian của bạn đáng giá bao nhiêu?

Thời gian là tiền bạc, câu nói quen thuộc mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều biết và hiểu rõ chúng. Nhưng thời gian của bạn đáng giá bao nhiêu thì lại là câu hỏi lớn đối với nhiều người. Không phải bất cứ ai cũng sử dụng và quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Bài viết đưa ra một số nhìn nhận và một số lời khuyên giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất

kinh-nghiem 13/03/2017
10 cuốn sách mà những người lãnh đạo nên đọc để thành công

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn phát triển thành người lãnh đạo thành công là đọc - rất nhiều.Nhưng tất nhiên không phải mọi cuốn sách đều xứng đáng để bạn dành thời gian và nỗ lực của mình để đọc từ đầu đến cuối. Để giúp bạn trên hành trình trở thành một nhà lãnh đạo thành công, đây là danh sách 10 cuốn sách hàng đầu bạn nên đọc ngay bây giờ.

kinh-nghiem 12/03/2017
4 sai lầm mà người bán hàng mới trên eBay hay gặp phải

Khá dễ dàng để có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức trên eBay, tuy nhiên thực tế, có một số những chính sách mà nếu người sử dụng không biết có thể khiến tài khoản của mình của hạn chế thậm chí là bị treo tài khoản. Bài viết nêu lên 4 sai lầm mà những người bán hàng mới trên eBay hay gặp phải, đồng thời nêu những cách nhằm giảm thiểu những điều trên.

kinh-nghiem 11/03/2017
Doanh nhân tuổi teen Bailey Bane

Bailey Bane,một cô gái trẻ 16 tuổi tại Vienna, ở bang Virginia đã biến giấc mơ của những cô gái nhỏ được hóa thân thành những cô công chúa trở thành sự thật. Bailey đã bắt đầu việc kinh doanh của mình khi còn rất trẻ, hãy cùng theo dõi cuộc phỏng vấn với cô để biết những khó khăn mà cô đã trải qua, qua đó học hỏi những kinh nghiệm để bắt đầu doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ.

Mua hàng trực tuyến thực sự có rẻ hơn?

Mua hàng trực tuyến và mua hàng trực tiếp tại cửa hàng ở đâu có mức giá tốt hơn? Bài viết chỉ ra những so sánh nhằm đưa ra những nhận xét và giải thích hợp lý về mức giá giữa các cửa hàng với các trang web thương mại điện tử.

xu-huong 09/03/2017
Năm yếu tố cần thiết mà mọi website nên có

Một website nhỏ có thể là một cách hiệu quả và hợp lý để mở rộng phạm vi cũng như thị trường tiềm năng của bạn nhắm đến nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nó cần một vài yếu tố quan trọng để tạo những ấn tượng tích cực. Kết hợp 5 yếu tố quan trọng vào trang web của bạn nhằm xây dựng sự hiện diện trực tiếp của bạn, mang khách hàng trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn, cho dù bạn ở bất cứ vị trí nào.

kinh-nghiem 08/03/2017
Cách để trở thành blogger thành công

Blog trở thành lựa chọn chính của nhiều người, làm việc tự do cho một công ty, duy trì blog của riêng mình và quảng cáo một phần công việc của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội. Nhưng làm như thế nào để có thể trở thành một blogger thành công, hãy dõi theo bài viết để cùng đưa ra những ý kiến của riêng mình.

kinh-nghiem 07/03/2017
7 CÁCH ĐỂ TỐI ƯU HÓA TRẢI NGHIỆM TRONG THANH TOÁN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

“Những trải nghiệm trong thanh toán được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình bán hàng trực tuyến” Erik Robie, nhà phát triển kinh doanh và chuyên gia thương mại điện tử cho biết. “Đó là điều mà làm khách hàng căng thẳng nhất, họ có đồng ý tiêu số tiền mà mình đã vất vả kiếm được hay không”. Nếu bạn đưa cho khách hàng bất cứ lý do gì để từ bỏ việc mua hàng, họ sẽ làm điều đó. Dưới đây là 7 cách để tối ưu hóa trang web của bạn với những trải nghiệm nhanh chóng và hợp lý trong thanh toán

kinh-nghiem 06/03/2017
Cách để tuyển dụng được nhân viên cho startup

Tuyển người rất khó, nhưng để tuyển người cho các công ty khởi nghiệp thì khó khăn hơn rất nhiều.Là một công ty còn non trẻ với ngân sách hạn chế, sử dụng những ứng viên không phù hợp có khả năng gián đoạn công việc kinh doanh của bạn.Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận với những quyết định của mình và cố gắng hết sức để tuyển người tài.Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để tìm được những ứng viên tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của mình

kinh-nghiem 05/03/2017
Cách bắt đầu bán hàng trực tuyến với 100 đô la

Bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử có thể gây căng thẳng vô cùng. Không phải bởi vì nó khó, mà bởi có quá nhiều thông tin ngoài lề. Thật khó để biết được điều cần làm và thời gian thực hiện chúng. Chắc chắn bạn sẽ phải thử nghiệm và tìm ra những lỗi sai, tất nhiên chi phí sẽ rất đắt đỏ. Làm theo những bước sau để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

Cách phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ thức ăn thành công trên toàn thế giới

Jae Kim là người sáng lập Chi'Lantro, một chuỗi xe tải thực phẩm thịt nướng Hàn Quốc. Ông xuất hiện trên "Shark Tank" của kênh ABC vào năm 2016. Câu chuyện viết về quá trình khởi nghiệp của ông, những thất bại trước khi đạt được thành công, và thành công tất nhiên không phải là con đường trải đầy hoa hồng.

5 lời nói dối về sự thành công

Chúng ta được dạy rằng, thành công của một doanh nhân là tất cả quá trình làm việc thực sự khó khăn hơn bất cứ ai và bền bỉ vượt qua mọi thử thách. Sau đó, chỉ sau đó bạn sẽ thành công. Đó thực sự là một điều nhảm nhí. Dưới đây là 5 lời nói dối bạn thường gặp nhất và cách chống lại chúng với những suy nghĩ đúng đắn.

kinh-nghiem 02/03/2017
Đừng để bị chìm trước khi bạn có thể bơi: Bước quan trọng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup) giữ được tình trạng tài chính khả quan.

Khởi nghiệp không phải là con đường dễ dàng. Khởi nghiệp thành công không phải là các giả định mơ hồ, doanh nghiệp cần phải dựa trên thực tế, đảm bảo những quyết định của họ là lựa chọn tốt nhất để thành công trong thị trường cạnh tranh

kinh-nghiem 01/03/2017
5 bài học kinh doanh quan trọng bạn có thể học từ tỷ phú Oprah Winfrey

Tỷ phú Oprah Winfrey không chỉ được biết đến là con người của công chúng, cô còn được biết đến là một doanh nhân thành đạt. Cô đã gây dựng thương hiệu của bản thân trong hàng thập kỉ và tạo được những thành công vang dội. Từ Oprah Winfrey, chúng ta có thể học được những kinh nghiệm của cô, đã giúp cải thiện việc kinh doanh của mình tốt hơn, hoàn thiện và thành công hơn.

Cách để khởi nghiệp online?

Mạng internet cung cấp cho bạn nhiều cách tiếp cận đến khách hàng thông qua nhiều thị trường rộng lớn như Facebook hoặc Amazon. Tuy nhiên, bạn không nên dựa hoàn toàn vào các trang web này? Lý do tại sao và đâu là hướng đi hiệu quả đối với doanh nghiệp trực tuyến của bạn? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện và sâu sắc cũng như đưa ra những lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

khoi-nghiep 27/02/2017
Vì sao bạn cần xây dựng trang web của riêng mình?

Vì sao các phương tiện như Instagram, Facebook, Flickr, Tumblr là không đủ? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng một website cá nhân của riêng mình? Bạn đang phân vân liệu điều đó có cần thiết hay không? Bài viết phân tích những nguyên nhân, sự cần thiết phải có của một trang web cá nhân. Và hãy bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình ngay thôi.

khoi-nghiep 26/02/2017
Cách để bán cà phê trực tuyến

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh cà phê nhưng đang phân vân không biết lựa chọn loại hình phù hợp? Một cửa hàng thực sự hay một trang web trực tuyến? Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan cũng như những đánh giá sâu sắc để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cung như bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Cách để cải thiện doanh số bán hàng trực tuyến từ website của bạn

Bạn đang rất bận rộn cho mục tiêu là tăng doanh số bán hàng, tuy vậy bạn chỉ cần một chút thời gian cho bài viết sau, có 6 điểm chính, mỗi điểm chỉ cần 10 phút để áp dụng là bạn đã có thể cải thiện doanh số và tăng lợi ích của cửa hàng trực tuyến của mình

kinh-nghiem 23/02/2017
[[TUYỂN DỤNG] - Hà Nội - Marketing - Sales

QBIS.VN là công ty về lĩnh vực dịch vụ phần mềm trực tuyến cho các doanh nghiệp, cá nhân. QBIS có mọi thứ bạn cần để thúc đẩy bán hàng, đẩy mạnh năng suất, và quản lý dễ dàng, hiệu quả tất cả hoạt động hàng ngày. Nhiệt huyết và Sáng tạo chính là 2 tiêu chí quan trọng hàng đầu được QBIS.VN đề cao xây dựng và phát triển để hình thành nền tảng cốt lõi “Giải pháp tiện ích, Dịch vụ tận tâm”. Hãy tham gia vào QBIS.VN để có cơ hội phát triển nghề nghiệp, thỏa chí đam mê

Cách để bắt đầu bán lẻ trực tuyến

Bạn đang cố gắng tìm ra câu trả lời làm như thế nào để có thể bắt đầu bán lẻ trực tuyến. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải có 1 bản kế hoạch. Kế hoạch cho một cửa hàng trực tuyến phải bao gồm sản phẩm bạn sẽ bán, các phương pháp sử dụng tài chính, tiếp thị và quảng cáo. Nó cần được thiết lập một cách rõ ràng về cách mà nó sẽ đạt được đến thành công.

khoi-nghiep 22/02/2017
Khung nhìn thương mại điện tử trong năm 2017

Các xu hướng thương mại điện tử trong năm 2017 là thanh toán thông qua ví điện tử, dịch vụ giao hàng nhanh hơn, bán hàng đa kênh, chatbots.... Doanh nghiệp cần nắm bắt để có được những bước đi phù hợp.

xu-huong 21/02/2017
Marketing cho B2B trong năm 2017

Bài viết cung cấp các xu hướng Marketing B2B trong năm 2017. Hiểu rõ những xu hướng này nhằm có cái nhìn tối ưu giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, tối ưu các hoạt động marketing.

xu-huong 20/02/2017
8 mẹo thiết kế trang checkout để tăng nhanh doanh thu trong thương mại điện tử

Mọi doanh nghiệp đều có mục tiêu là làm tăng tỷ lệ mua hàng. Họ thường cố gắng tìm nhiều cách để hướng người dùng đến các trang mục tiêu nhằm tăng doanh thu. Là một chủ sở hữu website thương mại điện tử, bạn nghĩ như thế nào về tầm quan trọng của các trang checkout? Ngoài các trang mục tiêu, bạn có nghĩ về tạo một trang checkout với quy trình hiệu quả? Bài viết cung cấp hướng dẫn nhằm giúp trang thanh toán trở nên đơn giản, thuận tiện hơn đối với khách hàng.

kinh-nghiem 19/02/2017
Những lời khuyên hữu ích để tạo một trang web thương mại điện tử hiệu quả

Bài viết cung cấp những lời khuyên giúp bạn có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử hiệu quả, hữu ích, kết nối tốt với khách hàng. Bài viết cung cấp một số chú ý vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ đối với việc xây dựng và vận hành trang web của bạn.

kinh-nghiem 18/02/2017
Bảng giá dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ 24/7
Sử dụng miễn phí 10 ngày

Gói 1

400,000 VNĐ/Tháng
Hỗ trợ 24/7
Miễn phí cập nhật tính năng mới
 
 
Thanh toán tối thiểu 12 tháng
< 1,000 bản ghi dữ liệu/tháng
Tối đa 10 tài khoản
01 đơn vị sử dụng
 
Đăng ký

Gói 3

850,000 VNĐ/Tháng
Hỗ trợ 24/7
Miễn phí cập nhật tính năng mới
 
 
Thanh toán tối thiểu 12 tháng
Không giới hạn dữ liệu
Tối đa 100 tài khoản
01 đơn vị sử dụng
 
Đăng ký

Gói 4

Liên hệ - 024 6650 8956
Hỗ trợ 24/7
Miễn phí cập nhật tính năng mới
 
 
Không giới hạn dữ liệu
Số lượng tài khoản theo nhu cầu
Số lượng đơn vị sử dụng theo nhu cầu
Phát triển tính năng theo nhu cầu
Offline/Trọn đời
Đăng ký
Khả năng tùy biến linh hoạt cho từng đơn vị

Các ứng dụng phần mềm được chú trọng tính linh hoạt, tùy biến với chi phí thấp nhất

Giải pháp quản lý của chúng tôi đã được triển khai cho hơn 3000 doanh nghiệp, hiệu quả, tối ưu chi phí. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ với tính tùy biến cao, đáp ứng hoạt động thực tế tại mỗi doanh nghiệp, cho phép bạn giải quyết được tất cả bài toán quản lý đặc thù, riêng biệt.

Mỗi ứng dụng trên QBIS.VN đều mang lại hiệu quả, tính chuyên biệt và trải nghiệm sử dụng tuyệt vời, giúp nhân viên của bạn làm việc tốt hơn mỗi ngày.

Nền tảng thống nhất quản trị và điều hành doanh nghiệp

Dễ dàng tích hợp tất cả các ứng dụng, từ bán hàng, quản trị đến điều hành công việc, tạo ra một trải nghiệm xuyên suốt

Tích hợp tất cả các ứng dụng doanh nghiệp của bạn đang cần trên cùng một nền tảng duy nhất
Dễ dàng áp dụng, tùy chỉnh phù hợp cho tất cả loại hình kinh doanh
Nâng tầm năng lực quản trị cho doanh nghiệp
Đáp ứng nhu cầu mở rộng không giới hạn.
Lý do khách hàng yêu thích QBIS.VN
"Giải pháp tiện ích, dịch vụ tận tâm" - Sự hài hòng của khách hàng là điều quan trọng nhất với chúng tôi
Hơn 3,000 doanh nghiệp đã lựa chọn QBIS.VN
Để làm việc hiệu quả, sáng tạo và kết nối hơn
Lúc này đây, đã có hơn +3000 doanh nghiệp ứng dụng giải pháp quản lý của QBIS.VN vào công việc
Nền tảng doanh nghiệp số QBIS.VN
Giải pháp quản lý bán hàng, khách hàng, kinh doanh, công việc toàn diện cho doanh nghiệp