Hội chứng kẻ mạo danh ở người thành công

img{max-width: 96%;} Hội chứng kẻ mạo danh ở người thành công

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\9C577E92B04E78126B7E38AB06CF0523.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 22pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 22pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-000001 { font-size: 14pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000002 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000003 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; text-align: center; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-size: 14pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000005 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000006 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000007 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 14pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; }

Hội chứng kẻ mạo danh và cách khắc phục

Alex mới đây đã gia nhập đội ngũ thiết kế khởi nghiệp nhằm tiến tới thành công. Trong nhiều năm, ông đã là một người cực kì thành công, trong lớp học của mình, ông được mọi người cực kì tôn trọng và nhận được sự công nhận cho công việc trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, có những lúc ông tự hỏi liệu ông đã bị nhầm? Ông cảm thấy rằng mọi thứ không quan trọng ngay cả khi thế giới gọi ông là "người thành công đặc biệt" bởi vì ông sợ rằng ông có thể là một "kẻ gian lận" và sẽ sớm bị phát hiện như một kẻ "giả mạo con đường của mình để thành công".

Nhiều đêm mỗi tuần, Alex tỉnh dậy trong tình trạng mồ hôi lạnh toát, ông mơ mình bị phát hiện là "kẻ mạo danh" và bị đuổi đi trong ô nhục. Nhưng đó không phải là tất cả những gì đang tồn tại trong suy nghĩ của ông. Cái mà ông thực sự phải chịu đựng là cái gọi là hội chứng kẻ mạo danh (IS).

Hội chứng đặc biệt này là khá phổ biến đối với những người có khả năng xuất sắc. Mặc dù họ thành công rất nhiều, nhưng họ luôn cảm thấy những thứ đó không đầy đủ và không giá trị. Họ sẽ không khen ngợi khi bạn chúc mừng về thành công của họ, vì họ luôn nghĩ rằng họ không xứng đáng được như vậy. Một số những người thành đạt nổi tiếng đã thừa nhận trải qua IS, bao gồm: Maya Angelou, Seth Godin, Sheryl Sandberg, Emma Watson,… Hội chứng kẻ mạo danh có thể có nhiều nguyên nhân. Hai trong số đó xuất hiện như một thiên hướng tự phê bình, và thực sự không có bất cứ ai để so sánh với bản thân. Trong một sự mỉa mai kỳ quái, kẻ giả mạo đích thực sẽ không bao giờ bị hội chứng kẻ mạo danh. Vì vậy, nếu bạn thức dậy trong tình trạng mồ hôi lạnh và lo lắng rằng bạn là kẻ gian lận để được phát hiện ra, hãy thư giãn!

Mặc dù bạn có thể lập luận rằng một liều lượng lành mạnh của hội chứng mạo danh thực sự sẽ thúc đẩy một người đạt được mục tiêu của họ, câu hỏi nằm trong mức độ liều lượng. Mặt trái của việc trở thành kẻ mạo danh là người đó sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để đạt được những gì họ muốn, vì họ tin rằng họ sẽ không bao giờ có thể đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng công việc mà họ đã thiết lập trong tâm trí.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể đối phó với hội chứng mạo danh và ngăn chặn nó cản trở năng suất khi bạn là việc:

1)Thừa nhận, thừa nhận, thừa nhận.

Bước đầu tiên là phải thừa nhận rằng nó sẽ xảy ra với bạn. Mỗi cá nhân thành công phải trải qua giai đoạn này tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ và nó là khá tự nhiên. Đây không phải vấn đề lớn! Thông thường, chúng tôi sẽ tự nhắc mình im lặng để quên đi nỗi sợ hãi và tiến tới từ chối. Thay vào đó, hãy nhận biết và chấp nhận những cảm xúc tiêu cực tiềm ẩn, và dung hòa với nó.

2)Chìa khóa là sự tách rời.

Hãy nhớ lại dự án nào đã đưa sự nghiệp của bạn phát triển? Hoặc ngược lại, một thứ mà bạn đặt hy vọng rất nhiều và kết quả nhận lại khiến bạn vô cùng thất vọng là gì? Những người mắc hội chứng kẻ mạo danh thường không có khả năng tách mình khỏi các kết quả các dự án của họ. Cụ thể hơn, giống như những cảm xúc mà kết quả công việc đem lại.

Việc áp dụng một lập trường trung lập đối với sự vật và thực hành tách rời sự tham gia có thể giúp bạn tránh xa khỏi tác động tình cảm được gây ra bởi những thăng trầm của cuộc sống công việc của bạn.

Biết rõ những gì bạn có thể kiểm soát và những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn. Cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn trong việc đưa ra các quyết định hợp lý và dựa trên sự thật, chứ không phải dựa trên sự tự nghi ngờ của bạn.

3)Sử dụng nhà phê bình nội tâm của bạn.

Gần đây, tôi nghe một người bạn của tôi giải thích cho một đồng nghiệp tại sao cô ấy lại lập một nhiệm vụ bổ sung cho danh sách công việc phải làm đã được hoàn hiện. Cô ấy giải thích là cô cảm thấy có lỗi rằng cô đã sử dụng tiềm năng của mình, đưa ra một ví dụ xấu cho đồng nghiệp của mình.Theo những gì cô ấy nói, cô luôn là một người chơi hạng A, luôn có thể tung ra các dự án có triển vọng và đạt được kết quả mong muốn. Sau đó, cô tâm sự rằng cô cảm thấy như một kẻ mạo danh.

Cũng giống như cô, nhiều người bị hội chứng kẻ mạo danh đánh giá thấp thành công của họ và đánh giá quá cao tác động của thất bại. Chìa khóa ở đây là giải quyết những giọng nói trong đầu của bạn trong suốt những năm qua.

Hội chứng kẻ mạo danh có thể được xử lý tốt bằng việc sử dụng lòng trắc ẩn cá nhân: nơi mà sự cân bằng được xuất phát giữa tự chấp nhận và tự hoàn thiện mình. Bằng cách trở thành đồng inh tốt nhất của bản thân, bạn có thể luôn bên cạnh mình những lúc cần thiết và cũng khi chiến thắng.

Sau tất cả, chúng tôi hi vọng bạn có thể vượt qua hội chứng kẻ mạo danh để ngày càng thành công hơn. Hãy chia sẻ các trường hợp của hội chững kẻ mạo danh đã ảnh hưởng đến cuộc sống công việc của bạn, và cách bạn hữu ích nhất mà bạn tìm thấy để vượt qua nó để giúp những người khác có thể áp dụng và vượt qua giống như bạn!

Xem thêm