Làm thế nào để nhanh chóng tuyển dụng được nhân viên?

img{max-width: 96%;} Làm thế nào để nhanh chóng tuyển dụng được nhân viên?

D:\Runtime\metadata\28072016\Data\FileDoc\m015259\557C6F07A986601CC7DA49D979DAF551.docxspan { white-space: pre-wrap; } p.pt-Normal { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 22pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 22pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-Normal-000000 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-left: 0; margin-right: 0; } span.pt-DefaultParagraphFont-000001 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000002 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000003 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-DefaultParagraphFont-000004 { font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; } p.pt-000005 { line-height: 115.0%; margin-bottom: 0; margin-left: 0.50in; text-indent: -0.25in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000006 { font-family: Symbol; font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; display: inline-block; text-indent: 0; width: 0.250in; } span.pt-Hyperlink { color: #0000FF; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; text-decoration: underline; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; } p.pt-ListParagraph { line-height: 115.0%; margin-bottom: 10pt; margin-left: 0.50in; font-family: 'Times New Roman', 'serif'; font-size: 12pt; margin-top: 0; margin-right: 0; } span.pt-000007 { font-size: 12pt; font-style: normal; font-weight: normal; margin: 0; padding: 0; }

Làm thế nào để tìm và xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng hiệu quả?

Hỗ trợ khách hàng là một trong những công việc thiết yếu đối với nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên, việc tìm kiếm và xây dựng được một đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn là công việc khó khăn. Nhiều nhà quản lý, giám đốc luôn bận rộn với việc giám sát, cung cấp thông tin hỗ trợ cho khách hàng, do vậy họ thường không có thời gian để tuyển dụng nhân viên. Bởi sự cần thiết tìm một nhân viên mới là ngay lập tức khi công việc quá nhiều, nên họ thường không thể chờ đợi quá trình chọn lọc hồ sơ, tìm thông tin,… của phòng nhân sự. Bên cạnh đó, trong những bài đăng tìm nhân viên, số ứng cử viên là tương đối lớn, tuy nhiên ứng cử viên sáng giá trong số đó lại vô cùng ít. Theo báo cáo của Glassdoor, mỗi đợt tuyển dụng của họ thu hút trung bình khoảng 250 hồ sơ, trong đó chỉ có 4-6 người được phỏng vấn.

Và vấn đề được đặt ra ở đây là, bằng cách nào để bạn có thể tuyển dụng được nhân viên với yêu cầu về số lượng và chất lượng như mong muốn để xây dựng họ thành đội ngũ hỗ trợ khách hàng đạt hiệu quả cao? Câu trả lời thì có khá nhiều, vậy nhưng trước khi thử những giải pháp đó, bạn hãy thử những gợi ý dưới đây.

1.Sử dụng tối đa mạng lưới kết nối của bạn

Trước khi bạn bắt đầu mở rộng tìm kiếm, hãy xem xét năm cách sử dụng các kết nối của bạn dưới đây:

Mạng lưới quan hệ: Hãy học hỏi kinh nghiệm từ các nhà quản lý hỗ trợ khách hàng tài năng khác hay giám đốc trong nhóm của bạn.

Giới thiệu từ nhân viên: Hãy tạo một chương trình khuyến khích cho phép các nhân viên đề nghị các ứng cử mà họ biết. Đồng thời, hãy thử dùng một số các dịch vụ như RoiKoi và Teamable để xác định chất lượng của ứng cử viên đó.

Từ đối tác: Hãy hỏi các đối tác kinh doanh về những người mà họ thích hợp tác làm việc, từ đó có thể suy ra những kỹ năng phù hợp mà bạn đang tìm kiếm.

Tuyển dụng bên ngoài: Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia, tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng họ nắm được những yêu cầu mà bạn đưa ra đối với các đối tượng được tìm kiếm.

Tuyển dụng các nhà nghiên cứu và các công ty săn đầu người: Không giống như các nhà tuyển dụng thông thường, các công ty này không phỏng vấn bất cứ ai. Thay vào đó, họ nghiên cứu thị trường và giúp bạn có được tên của những người đứng đầu. Một lần nữa, hãy chắc chắn bạn đã nêu rõ các yêu cầu về năng lực của đối tượng mà bạn đang tìm kiếm.

2.Tìm kiếm trên mạng trực tuyến

Nếu các lấn giới thiệu và các nhà tuyển dụng vẫn không tìm được cho bạn những ứng viên theo yêu cầu thì đây chính là lúc để mở rộng tầm với tìm kiếm với cách sử dụng các trang mạng xã hội trực tuyến.

LinkedIn, với 128 triệu người sử dụng đã đăng ký tại Hoa Kỳ và 400 triệu người sử dụng trên toàn thế giới cộng, là một trong những điểm khởi đầu tốt nhất.

Hãy bắt đầu việc tìm kiếm của bạn bằng cách sử dụng công cụ LinkedIn’s Advanced People Search ở góc bên phải phía trên cùng của thanh tìm kiếm để lọc các ứng cử viên của các công ty hiện tại và quá khứ, chức danh công việc, vị trí, và công nghiệp (Customer Service có hộp riêng để kiểm tra ). Cùng với đó, hãy sử dụng các từ khóa cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất, chẳng hạn như thêm "quản lý hỗ trợ khách hàng" trong mục tiêu đề công việc để có được những ứng viên có trình độ và kinh nghiệm tốt.

Để trau dồi hơn nữa về các ứng cử viên, LinkedIn cung cấp nhiều các công cụ tìm kiếm hiệu quả với nhiều năm kinh nghiệm, thâm niên, lợi ích và khả năng gửi tin nhắn InMail cho bất cứ ai bạn không kết nối được với các thành viên cao cấp của nó.

Và nếu bạn đang tuyển dụng thường xuyên, bạn có thể lưu các tìm kiếm của bạn (miễn phí) và LinkedIn sẽ chạy tìm kiếm này hàng tuần hoặc hàng tháng sau đó gửi email cho bạn những kết quả mới.

Một lĩnh vực khác mà bạn có thể khám phá là trong một số nhóm của LinkedIn, nơi mà mọi người trong các lĩnh vực tương tự sẽ chia sẻ nội dung và đặt câu hỏi và việc làm. Hãy nghĩ về nó như một sự kiện mạng trực tuyến để bạn có thể hỗ trợ khách hàng, tham gia và bắt đầu tìm kiếm trong những nhóm hỗ trợ như: Kinh nghiệm quản lý khách hàng; Chăm sóc khách hàng; Phần mềm chăm sóc khách hàng

3.Tổ chức các cuộc gặp gỡ, hội thảo, thảo luận

Hãy xem xét những lời khuyên cho việc tạo ra các cuộc hội thảo:

Xem qua danh sách những người tham dự trước và cố gắng gây chú ý với bất cứ ai bạn muốn kết nối.

Đừng chỉ cố gắng thu thập nhiều contact, bởi về lâu dài, việc thiết lập một kết nối cá nhân sẽ tốt hơn kết nối nhiều thành viên cùng một lúc.

Đặt câu hỏi hấp dẫn ở các bài thuyết trình. Đừng sử dụng các cơ hội để khoe khoang hay nhắc lại những gì người dẫn chương trình đã nói về công việc của bạn

Khi bạn nhận được một contact, hãy thực hiện một vài ghi chú nhanh chóng về những gì bạn và người đó nói về để nhớ và theo dõi sau này.

Đừng đứng nguyên một khu vực, ví trí. Hãy di chuyển xung quanh để gặp gỡ những người mới.

4.Đừng quên những thực tập sinh đang có

Trong khi hầu hết các công ty có chương trình thực tập cho sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp, một vài các công ty khác lại không đào tạo thực tập viên của họ cho những việc làm tiềm năng trong công ty.

Hãy thử cho họ cơ hội để hoạt động như một đại diện hỗ trợ để xem cách các họ xử lý công việc cũng như có trách nhiệm như thế nào với công việc đó. Đồng thời, hãy luôn giám sát để đảm bảo rằng mục tiêu của họ được đap ứng và học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới. Từ đó, họ sẽ có sự linh hoạt, năng động, cảm thấy tin tưởng hơn trong nơi làm việc, thời gian làm việc và chắc chắn hiệu quả làm việc sẽ cao hơn.

Có thể thấy, những thực tập sinh đã cố gắng hết mình và chứng minh được giá trị của họ trong quá trình thực tập luôn nhận được những công việc ổn định.

Tóm lại, để có được các ứng viên tốt hơn, hãy quên đi phương pháp truyền thống, đăng trên các bảng tin tìm việc phổ biến để tìm kiếm những nhân viên hàng đầu. Hi vọng với những gợi ý trên đây sẽ có thể giúp bạn tìm được những ứng viên tốt nhất cho nhu cầu công việc của mình.

Xem thêm